ภาวะรกเกาะต่ำ

#ใครมีประสบการณ์ คุณแม่ท่านไหนเคยมีภาวะรกเกาะต่ำกันบ้างค่ะ คือไปอัลตร้าซาวด์ตอน22w แล้วหมอบอกว่าเป็นรกเกาะต่ำ กังวลมากค่ะ สามารถหายได้ไหม แล้วสามารถคลอดลูกเองโดยไม่ต้องผ่าคลอดบ้าง #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

ภาวะรกเกาะต่ำ
1 ตอบกลับ

ในอายุครรภ์ 22 วีค ถือว่ายังมีโอกาสที่รกจะเลื่อนตัวขึ้น จากการที่มดลูกส่วนล่างคลี่ตัวออกค่ะ ส่วนสามารถคลอดเองได้มั้ย ต้องดูว่ารกเกาะคลุมปากมดลูกมากแค่ไหน เป็นรกเกาะต่ำประเภทไหนค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ