มีเรื่องจะสอบถามแม่ๆที่คลอดลูกแล้วค่ะ

ใครพอมีวิธีทำให้คลอดเร็วๆบ้างคะ อายุครรภ์เกิน37สัปดาห์แล้วค่ะตอนนี้อึดอัดตัวปวดหลังแทบทนไม่ไหวเลยค่ะ นอนไม่หลับเลย ใครพอมีวิธีช่วยแชร์หน่อยนะคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่ไม่มีอาการรกเกาะต่ำหรือสาเหตุที่ทำให้อันตรายอย่างอื่น คุณแม่สามารถทำการเร่งคลอดแบบธรรมชาติได้ค่ะเช่น การเดินบ่อยการเดินจะทำให้น้องหน่วงไปที่ช่วงล่างเยอะขึ้นและทำให้คุณแม่เจ็บท้องไวขึ้นและถี่ขึ้นค่ะ การนั่งท่าผีเสื้อวันละ 4-5 ครั้งครั้งละ 20 นาทีจะช่วยให้อุ้งเชิงกรานขยายดีขึ้นค่ะ หรือจะให้คุณพ่อเข้าไปตามก็ได้นะคะ แต่ถ้ายังไม่ยอมคลอดคงต้องให้คุณหมอกระตุ้นค่ะ

3y ago

ขอบคุณมากค่ะแม่ ไม่มีภาวะอะไรเลยค่ะปกติทุกอย่าง ไว้จะลองทำตามคำแนะนำแม่ดูนะคะ🙏🏻