มีใครรูว่าตั้งครรภ์ช้า แล้วไม่ได้ตรวจดาวน์ซินโดรมบ้างค่ะ บ้านนี้ไม่ได้ตรวจแอบกังวน

อายุครรภ์เกิน

2 ตอบกลับ

คุณแม่อายุเยอะไหมคะ ถ้าไม่เยอะะมากคือไม่เกิน35 ความเสี่ยงมี แต่ก็ยังน้อย อาจไม่ต้องเครียดมาก หมอใช้วิธีซาวน์ดูได้แต่ก็ไม่ร้อย % เพื่อนเราท้องมารู้จนอายุครรภ์ 5 เดือน ก็เลยการตรวจคัดกรองแล้ว แต่ดูแลตามหมอสั่ง ก็คลอดปกติตอนนี้ 3 ขวบแล้ว

ภาวะเด็กดาว หมอสามารถพบความผิดปกติตอนอัลตร้าซาวด์ได้คะ ถ้าเด็กหลังคอหนาก็จะมีความเสี่ยงมากคะ ถ้าไม่ได้ตรวจจริงๆหมอน่าจะดูให้ได้นะคะ แต่ก็อาจจะไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์มีความเสี่ยงอยู่

9mo ago

คุณหมอดูให้ค่ะ ถ้าจากการอัลตร้าซาวด์น้องปกติตามเกณฑ์ค่ะ แต่ถ้าได้ตรวจคัดกรองเปอร์เซ็นต์ความแม่นยำจะมากกว่า