ใครบอกคนท้องห้ามทานทุเรียน!!!?? กินได้ในปริมาณที่เหมาะสมนะคะ ‼️

ใครบอกคนท้องห้ามทานทุเรียน!!!??✨✨ รู้ยัง? "โฟเลตในทุเรียน" วิตามินวิเศษสำหรับแม่ท้อง!! ...ผู้ใหญ่หลายคนปรามว่า คนท้องกินทุเรียนจะไม่ดี มีความเสี่ยงต่อลูกในครรภ์ได้ แต่บางคนกลับบอกว่า คนท้องกินทุเรียนดีกับลูกในท้อง ทำให้เป็นเด็กฉลาด แข็งแรง แล้วความจริงเป็นอย่างไรนะ!! ....โฟเลต เป็นวิตามินวิเศษที่ช่วยทำให้เซลล์ตัวอ่อนเจริญเติบโตอย่างเป็นปกติ ป้องกันความพิการแต่กำเนิดของทารก ลดภาวะอาการดาวน์ซินโดรม หลอดประสาทไม่ปิด โรคหัวใจพิการแต่กำเนิด โรคปากแหว่งเพดานโหว่ แขนขาพิการแต่กำเนิด จึงเป็นเหตุผลที่น่าจะไขข้อข้องใจได้ว่า คนท้องสามารถกินทุเรียนได้นั่นเอง!! ...แม่ตั้งครรภ์กินทุเรียนแล้วลูกจะฉลาดจริงหรือ? ทุเรียน จัดเป็นผลไม้ที่ให้พลังงานและมีสารอาหารต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย ได้แก่ โฟเลต คาร์โบไฮเดรต เส้นใย ไขมัน โปรตีน วิตามินเอ,บี1,บี2,บี3,บี5 ,บี6 ,บี12,ซี แคลเซียม ธาตุเหล็ก แมกนีเซียม แมงกานีส ฟอสฟอรัส โพแทสเซียม โซเดียม และสังกะสี จากงานวิจัยพบว่า ทุเรียนโดยเฉพาะพันธุ์หมอนทองจะมีสารโพลีฟีนอล (Pholyphenols) ที่สามารถช่วยลดระดับไขมันหรือคอเลสเตอรอลได้ นอกจากนี้ยังมีไขมันดี ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย และมีเส้นใยที่ช่วยในเรื่องการขับถ่าย ✨✨ดังนั้นจากคำถามที่ว่าคุณแม่ตั้งครรภ์กินทุเรียนแล้วลูกจะฉลาดจริงหรือไม่ หากดูจากสารอาหารที่ได้รับจากการกินทุเรียนแล้ว ถือได้ว่ามีผลเป็นไปได้ค่ะ เพราะในทุเรียนมีสารอาหารที่จำเป็นต่อสมองของลูก ทั้งคาร์โบไฮเดรต วิตามินบี6 วิตามินบี 12 ธาตุเหล็ก และโปรตีน ?พันธุ์ทุเรียนที่เหมาะสำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์คือ พันธุ์หมอนทองและชะนีไข่ เพราะมีโฟเลตสูง+++ ???ผลไม้อื่นที่มีโฟเลตสูง เช่น มะละกอ ลิ้นจี่ กล้วยไข่ ขนุน รวมไปถึงผักใบเขียวจำพวกคะน้า ผักบุ้ง.... แต่...แม้ทุเรียนจะมีประโยชน์ต่อทารกในครรภ์ แต่คุณหมอก็แนะนำให้คนท้องสามารถกินได้วันละ 1 พูเท่านั้นค่ะ หากคุณแม่กินมากกว่านี้ จากประโยชน์ที่จะได้รับจะกลายเป็นโทษต่อร่างกายและทารกในครรภ์แทน เพราะในทุเรียนจะมีธาตุโพแทสเซียมและน้ำตาลสูง ส่งผลให้น้ำหนักตัวคุณแม่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ???? **ยิ่งคุณแม่ท่านใดมีภาวะเสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน โรคอ้วน โรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูง ยิ่งไม่ควรกินเลยค่ะ** " กด See First หรือ พิมพ์ค้นหา "คนท้อง Everything" เพื่อร่วมเป็นครอบครัวคนท้อง Everything เพจคนท้องอันดับ 1 พร้อมรับบทความดีๆ เพื่อดูแลและเข้าใจ การตั้งครรภ์ พัฒนาการทารกในครรภ์ อาหารคนท้อง การบํารุงครรภ์ การคลอดลูก และอาการคนท้องต่างๆ สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์ คุณแม่มือใหม่ คุณแม่ท้องในยุค Social Online " #คนท้องEverything #ชุดคลุมท้อง #กางเกงคนท้อง http://www.childingeverything.com/

ใครบอกคนท้องห้ามทานทุเรียน!!!?? กินได้ในปริมาณที่เหมาะสมนะคะ ‼️
2 ตอบกลับ

หิวเลยค่ะ