ไวรัสตับอักเสบ บี ในคนท้อง

สอบถามหน่อยค่ะตอนนี้ท้องได้ 10+6w ตรวจเลือดมาล่าสุดพบเชื้อไวรัสตับอักเสบ บี มีคุณแม่คนไหนเคยเป็นแล้วลูกออกมาแข็งแรงดีไหมคะ ช่วงนี้แม่กังวนมากเลยค่ะ ท้องแรกน้องหลุดอันนี้ท้องสองหวังให้ลูกแข็งแรงมากๆ เลย

1 ตอบกลับ

แม่จ๋า ใครทราบมาช่วยตอบหน่อยน้า 📌📌 แต่ส่วนตัวคิดว่าส่งผลต่อการคลอดก่อนกำหนดที่อายุครรภ์น้อยกว่า 34 สัปดาห์ และ 37 สัปดาห์ ซึ่งส่งผลให้ทารกที่เกิดก่อนกำหนด ไม่แข็งแรง ร่างกายยังไม่สมบูรณ์ 100% และไม่พร้อมที่จะออกมาสู้กับโรคภายนอก ที่สำคัญการเกิดน้ำเดินก่อนเจ็บครรภ์คลอดนั้น อาจจะทำให้แท้ง และการตายระหว่างคลอดได้สูงค่ะ ยังลองปรึกษาคุณหมอดูน้า