ปรึกษาสอบถาม

ใครที่มึเคสทั้งพ่อและแม่เป็นพาหะธารัลสิเมียบ้างค่ะ ขอคำปรึกษาค่ะ อันตรายมากมั้ยค่ะ ตั้งครรภ์ แล้ว 3 เดือนค่ะ เป็นห่วงลูก

10 ตอบกลับ

บ้านนี้เลยจ้าพาหะธารัสซีเมีย เป็นทั้งพ่อและแม่ค่ะ เชื้อตัวเดียวกัน หมอบอกเสี่ยงที่ลูกออกมาจะบวมน้ำ ซีด หมอเลยแนะนำให้เจาะน้ำคร่ำตอน 4 เดือน เพื่อดูผลว่า น้องเป็น พาหะ หรือ โรค ผลออกมาว่า น้องเป็นพาหะเหมือนพ่อกะแม่ค่ะ ไม่เป็นอันตรายอะไร แต่ถ้าเป็นโรค หมอบอกมีความเสี่ยงค่ะ ตอนนี้ 6 เดือนแล้วค่ะ หมอบอกน้องแข็งแรงดีค่ะ😁

5y ago

ถ้าสำหรับบ้านนี้เจ็บค่ะ แต่ก็ทนได้ค่ะ...

เรากับแฟนก็เป็นพาหะทั้งคู่เลยคะ แต่น้องก็แข็งแรงนะคะ หมอบอกไม่เป็นอันตรายคะ ลองอ่านในสมุดฝากครรภ์ก็ได้นะคะ มีอธิบายอยู่คะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ✌🏻☺️

เราค่ะ เป็นทั้งพ่อและแม่ แต่ชนิดไม่อันตราย อย่าพึ่งเครียดค่ะ ปรึกษาคุณหมอก่อน ถ้าคุณหมอแจ้งว่าไม่ใช่ชนิดร้ายแรงแม่ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ

เราค่ะทั้งพ่อและแม่เป็นพาหะแต่ผลเลือดออกว่าว่าน้องปกติค่ะ ตอนนี้21วีค6วันแล้วค่ะ คุณแม่อย่าเครียดมากนะคะ

ต้องรอผลตรวจ ว่าเป็นชนิดรุนแรงหรือไม่ บ้านนี้เป็นแต่เป็นชนิดไม่รุนแรง

ตอนนี้เคียดมากเพราะ ครรภ์ ก่3เดือนกว่าแล้ว กัวยื่งโตยิ่งมีปันหากับลูก

บ้านนี้เป็นพาหะทั้งคู่ค่ะ แต่คนละสาย น้องเกิดมาก็แข็งแรงปกติดีค่ะ

ขึ้นกับว่าเป็นชนิดที่รุนแรงรึเปล่าค่ะแม่

อยู่ที่ว่าเป็นชนิดอะไรค่ะ บ้านนี้เป็นชนิดE ไม่รุนแรง หมอเลยไม่ตรวจพ่อ เพราะพ่ออยู่ต่างจังหวัดด้วยค่ะ

ต้องดูค่ะว่าเป็นชนิดรุนแรงหรือไม่บางคู่เป็นทั้งพ่อและแม่แต่ชนิดไม่รุนแรงก็ไม่อันตราย สามารถตั้งครรภ์ได้ปกติค่ะบางคนเป็น ชนิดรุนแรงอาจจะต้องยุติการตั้งครรภ์ หมอจะเป็นคนวินิจฉัยให้ค่ะรอฟังหมอนะคะอย่าเพิ่งกังวล