ตรวจคัดกรองเบาหวาน

ใครตรวจคัดกรองเบาหวานแล้วน้ำตาลเกิน140บ้างทำไงดีหมอนัดตรวจแล้วเจาะเลือดอีก4ครั้ง

32 ตอบกลับ

บ้านนี้โดนค่ะ แต่่เจาะเลือดไม่หลอนเท่ากินน้ำตาล 100 กรัมค่ะ หวานแบบเหนียวคอแสบคอไปหมด 😅

ตอนกินน้ำตาล รอบ 2 กิน 4 ครั้ง มึนหัวมากคะ ก่อนไปตรวจอีกรอบเรางดของหวานคะ พอตรวจผลก้ปกติ

ยังไม่เคยตรวจเลยค่ะแม่!!? ไม่ทราบว่าเขาจะตรวจตอนกี่เดือนค่ะ ตอนนี้แม่25w6dแล้วค่ะ

5y ago

คือว่าน้ำหนักตอนนี้ขึ้นประมาณ 9 โลได้ค่ะมันสมส่วนไหมค่ะ

หนูตรวจได้271 หมอนัดเจาะเลือด4ครั้งเรียบร้อยแล้ว..ตอนนี่รอผลคะ สู้ๆนะคะ

บ้านนี้ 175 ได้เครื่องมาเจาะเลือดวัดเองเลยจ้า เพื่อควบคุมอาหารในแต่ละมื้อ

5y ago

เกินเหมือนกันคะ เจาะแล้วค่า 180

บ้านนี้ตอนท้องเป็นเบาหวานด้วย ได้ยามาฉีดที่ต้นขา ฉีดวันละ 2 ครั้ง

5y ago

ตั้งแต่รู้ว่าท้องจนคลอดน้องค่ะ ประมาณ8เดือน

บ้านนี้ น้ำหนักเยอะ ตรวจเบาหวาน ได้117 แต่เหมือนจะได้ความดันมาแทน

บ้านนี้ค่ะ แต่ กินไปรอบเดียวนะคะ รอบต่อไปตนวตรวจเลือดนะาะ

5y ago

ไม่เกินค่ะ ตรวจเลือดนะคะ ตอนงดอาหารไปก็ปกติ และให้ไปกินข้าว(แต่แม่กินสลัดนะค่ะมื้อก่อนไปตรวจรอบสอง )หลังสองชั่วโมง มาตรวจอีกรอบ ปกติ85 และอีกสองชั่วโมงตรวจอีก ปกติคะ

160 ค่ะ นัดใหม่ให้กินน้ำตาลแล้วเจาะเลือด ผลออกมาปกติค่ะ

งดของหวานต้มน้ำใบเตยกินแทนน้ำน่ะค่ะแม่