คุณแม่ท่านไหน คิดว่าตัวเองท้องเล็กบ้างเอ่ย?? มารวมกันทางนี้หน่อยค่า 🤰🙋‍♀️

ใครกังวลเรื่องท้องเล็กบ้างคะ? รายงานตัวหน่อยใต้โพสนี้กัน! แม่จ๋าอย่าลืมอ่าน บทความ ที่แอดมินแปะให้ด้วยน้า 🥰 https://th.theasianparent.com/how-to-increase-baby-weight-during-pregnancy

คุณแม่ท่านไหน คิดว่าตัวเองท้องเล็กบ้างเอ่ย?? มารวมกันทางนี้หน่อยค่า 🤰🙋‍♀️
556 ตอบกลับ

บ้านนี้โดนทักบ่อย ตอนแรกก็นอยด์ แต่ตอนหลังตอบกลับไปเลยค่ะ จะรอดูตอนคุณท้อง ท้องจะโตแค่ไหน เหอะๆ บางคนทักไม่ไม่สนความรู้สึกคนอื่นเลย เลิกนอยด์แล้วค่ะ เพราะพบหมอทุกครั้งน้ำหนักลูกตาทเกณฑ์ตลอด

ท้องเล็กเหมือนกันคะขนาดท้องสามแล้วใครเหนก้อต้องทักทุกคนว่าท้องเล็กตอนท้อง5-6เดือนไม่สังเกตไม่รุด้วยว่าท้องจนใกล้คลอดยังมีคนทักว่าท้องเล็ก พอคลอดแล้วแม่ยังไม่อยากเชื่อเลยว่า น้องจะ3555กรัม😊

คนอื่นมองว่าเล็กค่ะแต่ส่วนตัวเรารู้ดีว่าท้องเราขยายใหญ่ขึ้นมากจนเดินแทบไม่ไหวถ้าคุณหมอไม่ทักว่าน้ำหนักลูกน้อยก็ไม่เคยกังวลเลยค่ะ กินยาบำรุงกินอาหารเน้นพวกนม ไข่ กล้วยอยู่แล้วด้วยค่ะ

7เดือน นน.ขึ้นจากแพ้ท้องมา13โลค่ะ ได้มาเห็นหลายคนท้องเหมือนกัน ก็รู้สึกดีขึ้น กังวลมากค่ะเพราะทุกๆบอกท้องเล็ก บอกให้กินเยอะ กินนั้นกินนี้บ้าง เราก็กินแต่ท้องไม่ใหญ่ เครียดไปช่วงหนึ่ง

บ้านนี้ท้องสองแล้ว รู้สึกว่าท้องสองท้องจะเล็กกว่าท้องแรก แอบกังวลกับนํ้าหนัก แต่คิดทุกวันว่าขอให้กินเข้าไปลงลูกให้หมดเลยน๊าา 32week3day นํ้าหนักขึ้นมา 7 โล เองค่ะ คนแรกขึ้นเป็น 10 โล เลย 🥰

เราท้องเล็กมากค่ะ ขนาดท้องที่2นะคะ ตอนนี้12w4d ท้องแทบไม่ออกเลย มีแต่คนทักว่าทำไมท้องมีแค่นี้ ส่วนน้ำหนักก็ลดลงไป3โลกว่า เพราะเราแพ้ท้องหนักมาก แต่ซาวด์แล้วน้องตัวใหญ่อยู่ค่ะ

7เดือนค่ะแบบนี้เล็กมั้ยค่ะ

3w ago

7เดือนท้องเล็กเหมืนกันค่ะ

ท้องสอง 5 เดือน ค่ะ ท้องเล็กมาก น้ำหนักก่อนท้องน้ำหนัก 70 แต่ตอนนี้ลงมาอยู่แค่64-65.7แค่นั้นเองค่ะ น้ำหนักไม่ขึ้นเลย กลัวน้องตัวเล็กอยู่เหมือนกันค่ะ 😥😥😥 #ท้องแรกท้องใหญ่มากๆ

อีก2วัน 38วีค นัดผ่าคลอดแล้วค่ะ ท้องแรก คนทักเยอะมากกกว่าท้องเล็กๆ หมอซาวดู นน น้องยัง 2300-2400 อยู่เลย แต่แม่น้ำหนักขึ้นมา 12 โลแล้วนะคะ แต่แขนขาหน้า หน้าอก ก้น ไม่ขึ้นเลย

7จะ8เดือนเเล้วคะรู้สึกยังเล็กอยู่เลยก่อนท้องน้ำหนัก45นี้ขึ้นมา55เเล้วคะเมื่อตอนไปชั่งรอบที่เเล้วตอนไปหาหมอตอน23weekน้ำหนัก51พอ30weekน้ำหนักขึ้นมา55นี้ปกติใช่ไหมคะ