ท้องแข็งเป็นพักๆ นั่งนอนก็แล้วยังไม่หาย

ใกล้จะเข้าเดือนที่ 8 มีแม่ๆท่านไหนเคยเป็นไหมคะ เป็นเพราะอะไรคะ ต้องทำยังไงบ้าง ขอประสบการณ์แม่ๆหน่อยค่ะ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻

11 ตอบกลับ

ยืนทำกับข้าวยุท้องก็แข็ง นั่งกินข้าวบางทีก็แข็ง นอนๆบางทีก็แข็ง ปวดกระดูกอุ้งเชิงกรานมาก ปวดหัวหน่าวร้าวลงจิมิ เดินลำบากมาก มันยากนะที่จะให้คนอื่นเข้าใจเรานอกจากสามี เห้ออออ😥

2y ago

เป็นอาการเดียวกันเลยค่ะ

32+เป็นเหมือนกันค่ะ น้องดิ้นปกติดี ตอนที่ท้องแข็งคิดว่าน้องน่าจะโก่งตัวเพราะเอามือลูบๆสักพักก็คลาย (อันนี้คิดเองนะคะหมอไม่ได้บอก)😁😁

เป็นเหมือนกันค่ะ ยืนๆ นั่งๆ เป็นหมดเจ็บด้วยก็ต้องรอให้น้องดิ้นขึ้นไปตรงกลางท้องใหม่ เราแค่ลูบๆท้องก็ค่อยๆดีขึ้นค่ะ

ของเราก็แข็งค่ะ แน่นท้องมาก ตอนนี้33w ค่ะ เวลาท้องแข๋งก็นั่งพักเอาค่ะ ปวดสะโพกปวดหว่างขา มาครบเลยค่ะ

ท้องแข็งตอนไปตรวจพอดี คุณหมอเลยให้ยากันคลอดก่อนกำหนดมากิน 31W ตอนนี้32+3 แล้วยังท้องแข็งอยู่เลยค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ เดินๆยุ่ก็แข็ง หายใจลำบาก นั่งๆยุ่ก็เป็น ปวดเนื้อตัว ปวดก้นมาก หน่วงจิมิ

2y ago

น้องดิ้นปกติไหมคะแม่ นี่ดิ้นปกติ แต่เดี๋ยวแข็งเดี๋ยวหายค่ะ

27+4wแข็งบ่อยเหมือนกันค่ะแข็งทีนานด้วยไปหาคุณหมอแล้วได้ยากันแท้งมากินค่ะ แอบกังวลมากเลยค่ะ

เป็นค่ะ ทุก ชม.เลยค่ะ หมอบอกปกติค่ะถ้าแข็งและปวด ทุกๆ5 -10นาทีควรรีบไปพบแพทย์

เราก็เป็นค่ะน้องดิ้นแล้วก็ตามมาด้วยอาการท้องแข็งเป็นตอนกินข้าวอิ่ม

เป็นค่ะ ทานมากไปก็เเข็งนั่งนานก้เปน ยืนนานก้เป็นเดินนานก้เป้น