โรงพยาบาลรัฐ

โรงพยาบาลรัฐ กรณีแม่ยังไม่มีน้ำนม เค้ามีนมให้ไหมคะ หรือแม่ต้องเตรียมนมผงไปเอง 🙏

3 ตอบกลับ

ส่วนตัวมีนมผงให้ พยาบาลป้อนให้ตามเวลาเพื่อรอน้ำนมจากเรา แต่เราก็ต้องให้ลูกกระตุ้นน้ำนมเราไปด้วยค่ะ จนกว่าจะมีแล้วกินเองได้

เคยไปเยี่ยมญาติ ทางรพ.มีนมให้นะคะ แต่ไม่รู้ว่าทุกรพ.หรือเปล่า ทางที่ดีแม่ลองสอบถามทางรพ.ดีกว่าค่ะ เพื่อความแน่ใจ

มีให้ค่ะ แต่จะให้ยาก พยาบาลจะให้กินทุกๆ4ชม. แนะนำแม่พกเครื่องปั้มนมไปด้วยนะคะ สงสารลูกตอนร้องหิวนมมาก