ถ้าปวดบริเวณหัวหน่าวมากๆแบบขั้นไม่ไหว สามารถกินพาราช่วยได้มั้ยคะ ท้องแรก 32 วีค ค่ะ

โดยเฉพาะตอนนอนคือเดินลุกไปเข้าห้องน้ำไม่ไหวจริงๆ กับลุกจากที่นอน เพราะจำเป็นต้องลุก (เข้าห้องน้ำบ่อยตื่นทุก3 ชม.มาเข้าห้องน้ำ) มันขยับตรงไหนก็เหมือนกระดูกลั่นทุกส่วนข้างล่างเลยค่ะ + พึ่งมามีอาการปวดหลังก่อนหน้านี้คือไม่มีเลย เลยอยากมาสอบถามแม่ๆ ว่าสามารถกินพาราเพื่อลดบรรเทาอาการตรงนี้ลงได้มั้ยคะ 🥹 ปวดขั้นน้ำตาร่วง ;-; ตอนกลางวันยังไม่หนักเท่ากลางคืนเลยค่ะ ถามเพิ่มเติมอาการแบบนี้มีสิทธิ์คลอดก่อนกำหนดสูงมั้ยคะ เพราะท้องก็ค่อนข้างใหญ่มากอยู่ค่ะ

ถ้าปวดบริเวณหัวหน่าวมากๆแบบขั้นไม่ไหว สามารถกินพาราช่วยได้มั้ยคะ ท้องแรก 32 วีค ค่ะ
22 ตอบกลับ

แนะนำกระโถนค่ะแม่ เราใช้กระโถนตั้งแต่33w ไม่ต้องเดือนไกล เพราะเดินทีปวดร้าว

1y ago

อันนี้แม่ต้องดูที่อาการตัวเองนะคะ ว่าเป็นยังไง วีคประมาณนี้แต่ละคนอาการไม่เหมือนกัน ตัวเองเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดไหม ถ้าเสี่ยงก็พักก่อนค่ะ แต่ถ้ายังรู้สึกว่าชิวๆอยู่ก็ยังขับได้ค่ะแนะนำเป็นรถยนต์ แต่ถ้าต้องขับมอไซต์ถ้าขับในซอยไปไหนมาไหนยังได้อยู่ค่ะ แต่ไปไกลไม่แนะนำค่ะ แต่ต้องขับแบบช้าๆนะคะ ถามว่ายังขับได้ไหมก็ยังขับได้ค่ะ แต่ต้องระวังตัวเองนะคะ ระวังการขับขี่นะคะแม่ๆ