คลอดแล้ว 4พค

แอบแตกมาค่า 38+6 กำหนด12พค คลอดแล้ว4พค คลอดเองน้องนน.3980 แต่คลอดมาน้องไม่ดูดนมตอนนี้น้องยุ่nicu เครียดมากค่ะ ทำไมถึงไม่ดูดค่ะใครพอจะรู้บ้าง

7 ตอบกลับ

ทางนี้_ตอนคลอเชคนที่3 คลอดช่วงกักตัว​โควิคเลยคะ คลอดในห้องปลอดเชื้อ​ซึ่งคนนอกและเจ้าหน้าที่​ก็ไม่สามารถ​เข้าได้ คนที่เข้าห้​องฆ่าเชื้อ​ได้​ คือหมอทำคลอด1คน​ หมอผู้ช่วย1คน หมอรอรับเด็ก1คนเท่านั่น พอคลอด​ น้องก็ได้นอนห้องไอซียูคะ​ แต่น้องไม่ได้มีภาวะ​เสี่ยงอะไรนะ​ เขาแค่แยกน้องไปที่ห้องปลอดภัย​เพื่อรอผลตรวจ และพยาบาล​ห้องไอซียูเขาจะป้อนนมให้กินเอง​ เราคิดว่าที่เขาส่งน้องเข้าไอซียู​ หมออาจจะส่งให้หม​อเด็กโดยเฉพาะ​ให้ดูแลและกระตุ้น​การดูดนม

สงสัยจังค่ะ น้องไม่ดูดนมทำไมต้องไปนอนไอซียูเด็กแรกเกิดคะ นอกจากไม่ดูดนมน้องมีภาวะอื่นร่วมด้วยไหมคะแม่

1mo ago

ถ้าหายใจเร็วจากน้ำตาลต่ำไม่น่าได้นอนนานนะคะ แม่ก็ปั๊มนมไปส่งน้อง ไปเยี่ยมน้อง ไม่ต้องเครียดมากค่ะเดี๋ยวน้องก็ดีขึ้น

ต้องนอนไอซียูเลยหรอคะ พยาบาลไม่ได้ป้อนจากแก้วหรือวิธีอื่นหรอคะ หรือน้องมีภาวะอื่นด้วยไหม

น้องยังไม่ชินจ้า ให้เวลาน้องปรับตัวก่อนค่ะ อย่าเครียดนะเดี๋ยวน้ำนมหด

1mo ago

เครียดมากเลยค่ะ ป่านนี้ยังไม่เจอน่าลูกเลยค่ะคุณหมอบอกจะเจาะเลือดดูแล้วพรุ่งนี้

โห่น้ำหนัก3980คลอดเอง เก่งมากเลยค่ะแม่ ขอให้น้องแข็งแรงไวๆนะคะ