มีแม่ๆคนไหนหลังคลอด

แอบกินน้ำเย็นหรือพวกน้ำปั่นบ้างมั้ย #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

20 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดมา18วันเเล้วค่ะเเต่ที่บ้านไม่ให้กินน้ำเย็นเลยค่ะกินเเต่น้ำอุ่นกลัวมดลูกไม่เข้าอู่กลัวน้ำคาวปลาไม่ไหลอยากน้ำเย็นมากเลยค่ะตอนนี้เเต่คิดว่าอดทนเอาค่ะเพราะตอนนี้คลอดเเล้วพุงยังห้อยเหมือนคนท้องอยู่เลยค่ะเลยกลังว

555เราเอสเปรสโซเย็น ตั้งแต่คลอดวันที่2เลยค่ะ ทานได้หมดแต่ต้องสังเกตุอาการลูกด้วยค่ะ แต่ระหว่างวันเราดื่มน้ำร้อน ชาอุ่นรัก น้ำขิงด้วยทท✌️✌️✌️

เราอยากแอบกินบ้างนะคะ แต่คนที่บ้านบอกผ่าคลอด ห้ามกินน้ำเย็นเด็ดขาด ไม่งั้นแผลไม่หายบ้าง น้ำคาวปลาไม่ไหลบ้าง เลยไม่กล้ากินเลย😅

2y ago

บ้านนี้ก็ผ่าคลอดค่ะ กินปกติเลย ตอนนี้ให้นมลูกจะครบ1ขวบแล้วค่ะ

บ้านนี้กินตั้งแต่วันแรกเลยค่ะมีกินน้ำขิงอุ่นๆบ้างวันละ2แก้ว น้ำนมมาดีมากค่ะตอนนี้น้องได้15วันนมปั้มได้ครั้งละ12ออนซ์ค่ะ

ตอนอยู่ รพ. ทาง รพ. ก็มีน้ำหวานๆเย็นๆไว้คอยให้บริการ 24 ชั่วโมงค่ะ แล้วก็มีน้ำขิงอุ่นๆให้เช่นกัน อยู่ที่เราจะเลือกกินค่ะ

น้ำเย็นน้ำปั่นกินได้ค่ะไม่มีผลต่อน้ำนมแต่ว่าอาจจะมีผลต่อร่างกายภายในของเราค่ะเรื่องน้ำคาวปลาและการฟื้นตัวภายใน

บ้านนี้ยายไม่ให้กินค่ะ กลัวเลือดและน้ำคาวปลาไม่ไหล จะทำให้ป็นไข้ได้ ...ดื่มน้ำอุ่นเกือบร้อนทุกวันค่ะ

กินได้ค่ะ แม่ยุคใหม่แล้วค่ะ น้ำนมไม่หดหรอกค่ะแม่ ห้ามแค่ของดอง แอลกอฮอล์แค่นั้นแหละค่ะ

กินตั้งแต่คลอดวันแรกค่ะ น้ำนมใหลเยอะมาก ค่ะ ห้ามแค่แอลกอฮอ ของหมักดองจ้า

บ้านนี้ น้ำแข็งใสเลยจ้า กินแล้วสดชื่นมีแรง ไม่ได้กินรู้สึกอ่อนเพลียค่ะ