ป่วย

แสบจมูก​ คัดจมูก​ มีน้ำมูกไหล​ แม่ๆทำยังไงบ้างค่ะ​ ตอนนี้​ 20​w พึ่งเป็นหวัดครั้งแรกเลย​ ทานยาอะไรได้บ้างไม๊​ แนะนำหน่อยค่ะ

ป่วย
55 ตอบกลับ

เคยเป็นหวัดตอนตั้งครรภ์ช่วง 5 เดือนครั้งนึง กินยาลดน้ำมูก แล้วกินน้ำเยอะๆ

พาราจ้า ตอนเราท้อง เราก็ป่วยเรากฺยาพาราย่างเดียวเลยเพราะหมอให้ทานแค่นี้

แนะนำไปหาหมอนะค่ะ หมอจะให้ยาสำหรับคนท้องโดยเฉพาะค่ะ ห้ามซื้อกินเอง

ถ้าไม่ปวดหัวไม่ต้องกินพาราจ้า นอนวนไป กินอาหารที่ดี กินผักเยอะๆค่ะ ✌️

หาหมอดีสุดนะคะคุณแม่ ฝุ่นPM2.5มีผลกับคนท้องมากนะคะ สู้ๆและหายไวๆคะ

หายไวๆนะคะคุณแม่ ตอนนี้บ้านนี้ก็รู้สึกเจ็บคอค่ะ ไม่อยากป่วยเลยค่ะ

5y ago

หายไวๆเช่นกันค่ะคุณแม่

ทานน้ำอุ่น จิบน้ำบ่อยยๆๆ ทานยาได้แค่พาราจ้า ทนหน่อยเด๋วก็หายจ้า

เคยเปนเหมือนกันค่ะ...ทรมานมาก..จิบน้ำอุ่นบ่อยๆๆ..ได้ผลดีน่ะคร่

เป็นเหมือนกันคะแม่ดื่มน้ำต้มสุกนะคะบ้านนี้หายแล้ววัน2-3หาย

สำหรับแม่เป็นทนเอาคะรอจนกว่าจะหายเองเพราะพึ่งพาใครไม่ได้คะ

5y ago

🙏🙏🙏