อยากทราบความเห็นของแม่ๆค่ะ ว่าเครื่องปั้มนมจำเป็นต้องใช้มั้ย มากแค่ไหน (ส่วนตัวลูกคนแรกค่ะ กลัวน้ำนมน้อย เพราะกรรมพันก็เป็นคนน้ำนมน้อย)

แล้วอีกอย่างถุงเก็บน้ำนมจำเป็นต้องใช้มากน้อยแค่ไหน รึควรซื้อเตรียมไว้ทั้งคู่ค่ะ

9 ตอบกลับ

รอคลอดแล้วรอดูน้ำนมดีกว่าค่ะ ถ้าเยอะเราจะบีบทิ้งหรือปั๊บเก็บแต่ถ้าน้อย ถ้าซื้อเครื่องแพงๆมาก็จะไม่ค่อยคุ้มค่ะ