อยากทราบความเห็นของแม่ๆค่ะ ว่าเครื่องปั้มนมจำเป็นต้องใช้มั้ย มากแค่ไหน (ส่วนตัวลูกคนแรกค่ะ กลัวน้ำนมน้อย เพราะกรรมพันก็เป็นคนน้ำนมน้อย)

แล้วอีกอย่างถุงเก็บน้ำนมจำเป็นต้องใช้มากน้อยแค่ไหน รึควรซื้อเตรียมไว้ทั้งคู่ค่ะ

9 ตอบกลับ

น้ำนมน้อยไม่ใช่เรื่องของกรรมพันธุ์ เป็นเรื่องของการดูแลตัวเอง และอาหารการกินขณะตั้งครรภ์และคลอดบุตรค่ะ ส่วนตัวเรามองว่าเครื่องปั๊มจำเป็น แต่เราซื้อหลังคลอด https://community.theasianparent.com/q/เราทานอินทผาลัมตั้งแต่-ตั้ง/728115?d=ios&ct=q&share=true ฝากไว้อ่านนิดนึงค่ะแม่ ทริคเรียกน้ำนมของเรา