แม่ชอบกินอะไรที่อยู่ในภาพบ้าง บอกหน่อยค่า?? 🥗

แล้วอะไรที่ไม่ควรกินช่วงตั้งครรภ์บ้างน้า? มาบอกกันหน่อยยย ❌ หรือว่าลองหาคำตอบอื่น ๆ ได้ที่ https://community.theasianparent.com/food ได้เลยยย

แม่ชอบกินอะไรที่อยู่ในภาพบ้าง บอกหน่อยค่า?? 🥗
113 ตอบกลับ

นมวัว ก่อนท้อง กินที 4-6 กล่อง เคยพูดกับสามีว่า สบายแน่เค้ากินนมเก่ง ถ้าท้องนี่ลูกสบายเลย สรุปพอท้องจริง กินนมวัวไม่ได้เลย สักนิด กินปุ๊ป เหมือนจะอ้วก อ้วกบ้าง อาการไม่ดีเลย 😅

อยากกินขนมกับไอศครีมเป็นกะละมัง มะม่วงเปรี้ยว สัก20ลูก 5555 แค่คิดก็เป็นควันลอยออกนอกกน้าต่างแล้วค่ะ เพราะกินไอติมได้แค่แท่งเดียว ขนมนิดนิดหน่อยๆ

บ้านนี้ไข่+เต้าหู้+นมถั่งเหลือง,วัว+แซลม่อน คะชอบมากโดยเฉพาะแซลม่อนกินยันคลอดท้องแรกไม่แพ้ด้วย...แต่ที่ไม่ชอบคือซอสมะเขือนอกนั้นกินได้หมดคะ😅

ทุเรียนแตงโมมะละกอชอบกินตอนท้องนิกินไม่ค่อยได้เยอะเลยค่ะกินนิดเดียวก็แน่นละที่แพ้ที่สุดคือทุเรียนได้กลิ่นจะอ้วกและก็เวียนหัวทุกทีค่ะ

ทุกอย่างเลย​ ตอนท้องอยากให้ลูกได้อาหารที่มีประโยชน์​ ยอมกินทุกอย่างเลย​ แต่พอคลอดเท่านั้นแหละ​ บ่ายเบี่ยงทุกอย่างเหมือนเดิม😅

แรกๆกินนมไม่ได้เลยอ้วกตลอด แต่ก็ฝืนกินจนหลังๆกินได้ปกติ ทุเรียนจากที่เคยชอบกินมากพอตอนท้องเฉยๆมากไม่อยากกินเลย

บ้านนี้ชอบกินผัดกระเพรามากค่ะ กินได้ทุกวันทุกมื้อก่อนจะท้อง พอท้อง แค่ได้กลิ่นก็วิ่งอ้วกแทบไม่ทันแล้วค่ะ5555

แซลมอน อะโวคาโด มะละกอสุก น้ำเต้าหู้ น้ำมะพร้าว กุ้งชอบกิน กระเทียม ผักชี ขึ้นฉ่าย คะน้าเเหม็นมากไม่กินเลย

ชานมไข่มุกค่ะ ตอนท้องเลี่ยนมาก ต่างจากก่อนหน้าที่ไม่ท้องกินได้วันละ2แก้วทุกวัน (แต่ไม่กินก็ดีแล้วเนอะ)

กล้วย ไข่ มะม่วง แตงโม กุ้ง มะพร้าว นมวัว อิแม่ชอบกินพวกนี้มาก ถ้ากินเยอะจะมีอันตรายรึป่าวค่ะ