เพราะงานศพมีแต่เรื่องขุ่นใจ เศร้าหมอง เขาเลยห้ามคนท้องไป เพราะไม่อยากให้ไปเจอบรรยากาศแบบนั้น อีกอย่างยิ่งวันเผา ก็อาจจะมีร้องไห้น้ำตาแตก เขาก็เลยกลัวว่าเมื่อแม่ร้องไห้เสียใจ ก็จะส่งผลให้ลูกเป็นไปตามที่แม่แสดงอารมณ์ออกมา แต่เราไม่ไป เพราะเรากลัวผีที่วัดตามมาวุ่นวายอยากมาเกิดในท้องของเรา เพราะมันเป็นสิ่งที่มองไม่เห็น เลี่ยงได้ก็เลี่ยงแหละจ้า

ไม่ไปค่ะเพราะเชื่อคำคนแก่พูดว่า ถ้าไปงานศพผีเร่รอน หรือผีตายไปที่เราไปงานศพเขา จะเขามาสิ่งสู่ท้องเราเพื่อขอมาเกิดด้วยค่ะ

เพิ่งไปมาเลยค่ะ พอดีเป็นพระที่นับถือตั้งแต่เด็กๆที่วัดใกล้ๆบ้านละสังขาร ติดเข็มกลัดไปเพิ่อความสบายใจ

ไม่ไปค่ะ มันทำให้เรารู้สึกเศร้า รู้สึกไม่ดี คิดไปว่าอาจส่งผลต่อลูก เลยตัดสินใจไม่ไปค่ะ เป็นห่วงลูกค่ะ

บ้านนี้ไม่ไปค่ะเชื่อคนแก่ค่ะแต่ถ้าเป็นญาติพี่น้องที่ใกล้ชิดกันไปค่ะ

เราไม่ไปเลยค่ะ แม่ห้ามไว้ว่าอย่าไป

เรานับถือคริสต์ เราไม่ถือค่ะ

ตั้งแต่ท้องไม่ได้ไปเลยค่ะ​

ไม่จรืงจ้า ตอนท้องไป 4-5งาน

พึ่งไปมาเมื่อวานเลยค่ะ