แม่ๆคนไหนเลี้ยงหมาบ้าง

แล้วลูกมาแพ้คนหมาไหม เราเลี้ยงหมาอยู่ 5 ตัว คนโบราณบอกว่าลูกเราจะแพ้ขนหมา จริงไหม

20 ตอบกลับ

บ้านแฟนเราเลี้ยงค่ะ แต่เราเป็นภูมิแพ้ มีแพ้ขนสัตว์ด้วย น้องออกมาคนเล็กยังไม่กล้าให้ใกล้สุนัขค่ะ หมอเคยบอกว่าภูมิแพ้เป็นกรรมพันธุ์ น้องอาจแพ้เหมือนแม่ได้ คนโตก็แพ้ค่ะ แต่คนโตยายขอไปเลี้ยงค่ะเลยให้ไปเพราะอยู่กะแม่แล้วน้องชอบเป็นหวัดเพราะแพ้ขนสุนัขค่ะ

ที่บ้านเลี้ยงไซกับปอมค่ะ แต่โดยปกติกลางวันไซจะให้อยู่นอกบ้านค่ะ กลางคืนภึงเอาเข้ามา ตอนนี้น้องยังไม่เกิดแต่กลางคืนจะนอนข้างบน กลางวันนอนข้างล่าง เราเชื่อว่าไม่แพ้ค่ะ

บ้านนี้เลี้ยงค่ะ แต่ตอนใกล้คลอดเอาไปฝากบ้านพ่อไว้ก่อนค่ะ เคลียร์ทำความสะอาดบ้าน ปลอดภัยไว้ก่อนค่ะ ปกติเลี้ยงกินนอนอยู่ด้วยกันค่ะ เลยไม่สะดวกเวลามีเด็กเล็ก

ตอนนี้เวลาเล่นกับหมาใส่แมสตลอด ไซบีเรียนผลัดขนเก่งค่ะ เล่นเสร็จล้างมือให้สะอาด แต่ไม่ถึงกับเอาเข้ามานอนด้วยค่ะ กลัวลูกแพ้อยู่เหมือนกัน ป้องกันไว้ก่อน

เลี้ยงค่ะ เกือบ 20 ตัว กำหนดคลอดเดือน มิ.ย. คิดว่าไม่แพ้นะคะ เพราะหลานที่เกิดมาก่อนก็ไม่แพ้ค่ะ เพียงแต่เราต้องทำความสะอาดบ่อยๆค่ะ

ตามนี้ค่ะแม่ บ้านนี้ตั้งใจเลี้ยงเค้าด้วยกันค่ะ เราแค่ดูแลความสะอาดเพิ่ม และขนหมาไม่สามารถเข้าปอด เข้าจมูกคนได้ค่ะ

บ้านนี้เลี้ยง6ตัวคะ​ ยังไม่คลอดก็ลุ้นเหมือนกันว่าลูกจะแพ้ไหม​ เพราะเลี้ยงปอม​ ขนเยอะสุด

เราเลี้ยงแมวค่ะ1ตัว แต่อาบน้ำ ทุกๆ2วันค่ะ เป็นแมวบ้าน เราไม่ค่อยอยากเลี้ยงแมวมีขนเยอะค่ะ

บ้านเราเลี้ยง 2 ตัวค่ะ เลี้ยงในบ้านแค่ดูแลความสะอาดเพิ่มขึ้นคิดว่าไม่น่ามีผลกระทบอะไร

ไม่จริงหลอกค่ะ คนโบราณเขากลัวเห็บหมัดเขากาลูกน้อยมากกว่า เลยบอกว่าลูกน้อยจะแพ้