เคยแท้งตอนท้องแรกพอตอนนี้ท้องได้7weekรู้สึกเครียด​ กลัวแท้งอีกครั้งพี่ๆมีเทคนิคประคับประคองอย่างไร

แล้วจะรู้ได้อย่างไรว่าล฿กแข็งแรงค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้แท้งท้องแรกเหมือนกันค่ะ ตอนนี้คนในท้องได้14สัปดาห์แล้ว อย่างแรกคือแม่ต้องห้ามเครียดค่ะเพราะส่งผลให้แท้งได้ ต่อไปคือพยายามดูแลตัวเองเยอะๆ ทำอะไรให้ช้าลง งดงานหนัก งดยืนหรือเดินนานๆ ถามว่ารู้ได้ไงว่าลูกแข็งแรง คำตอบคือไปหาหมอซาวด์ดูค่ะ แจ้งหมอนิดนึงว่าเราเคยแท้ง หมอจะประเมิณควาทเสี่ยงของทารกในครรภ์ และจะดูให้ละเอียดเลยค่ะ ผนังมดลูกโอเคมั้ย รกโอเคมั้ย น้ำคล่ำโอเครึป่าว หัวใจเต้นปกติมั้ย ให้ฟังเสียงหัวใจ ดูการเจริญเติบโต และรูปร่างของน้องค่ะ ปล.บ้านนี้ฝากเอกชนด้วยค่ะ หมอเลยดูให้แบบละเอียดเลยค่ะ ขอให้น้องแข็งแรงนะคะแม่ เย่าเครียดนะคะสำคัญมาก

3y ago

ขอบคุณ​มากน่ะค่ะ