ลูกตัวเหลือง

แม้ๆบ้านไหนเกิดลูกมาตัวเหลืองบ้างค่ะ. บ้านนี้ลูกเกิด38+5wค่ะ น้ำหนัก2990 เกิดมาได้1สัปดาห์แล้วค่ะ แต่ลูกตัวเหลืองค่ะ ส่องไฟ2รอบ รอบสุดท้ายมีค่า14ค่ะ หมอเลยให้กลับบ้าน อยากทราบมีวิธีไหนทำให้หายบ้างค่ะ แม่มือใหม่ค่ะ ลูกคนแรก

13 ตอบกลับ

บ้านนี้ลูกก็เหลืองแต่คลอดออกมา วันคลอดที่นอนโรงบาลน้องไม่ได้อบเพราะอยุ่ในค่าเหลืองปกติ พอกลับบ้านมาได้สามสี่วันหมอนัดน้องไปตรวจอีกครั้งค่าเหลืองเพิ่มขื้นไปที่ 18 สั่งนอนโรงบาลด่วน นอน2 คืน อบ 1 คืน วันที่3 ตรวจค่าเหลืองลดลง 12 กลับบ้านได้ มา 1 อาทิตนัดอีกครั้ง ค่าที่14 แล้วนัดอีก 14 เหมือนเดิมแต่ไม่อบ หมอสั่งห้ามให้น้ำน้องให้นมได้อย่างเดียวแม่ก็ไม่ฟังหมอ แม่เราและแม่สามีก็บอกให้เอาน้ำให้ลูกกินจะได้หายเหลืองเราก็แอบกลัวๆลูกจะเป็นไรถ้ากินน้ำ แต่ให้ลูกกินนะคะ กินวันละนิดหลังกินนมเสร็จนิดเดียวจริงๆ หมอนัดดูผลอีกครั้งสรุปหายเหลืองจ้า แม่นี่ดีใจสุดๆ แม่ลองให้น้ำน้องบ้างค่ะ แม่ขยันให้นมลูกทุก 2 ชม.ด้วยค่ะ ถ้าน้องนมถึงกินเก่งอึฉี่เก่งเท่าไหร่น้องยิ่งหายไว แม่เช็ดน้ำนมเตงดูบ้างนะคะ ว่ามาดีไหมบ้านนี้ตอนคลอดใหม่ๆแรกที่ลูกดูดออกดีมากพอผ่านไปสักพักน้ำนมหายจ้า นี่คือเหตุผลทำให้ลูกเหลืองด้วย นมไม่ถึงทำให้น้ำหนักลูกลดลงเรือยๆ พอออกจากโรงบาลเลยซื้อที่ปั้มมา บำรุงพวกขิงหัวปลีกินแต่น้ำร้อนตลอดกินมากเท่าไหร่นมออกมากเท่านั้นค่ะ ตอนนี้น้อง 1 เดือน 13 วันแล้วแข็งแรงดีค่ะ

กินนมแม่ส่วนหน้าเยอะๆค่ะนมที่เป็นใสๆนะค่ะจะทำหั้ยลูกถ่ายสารเหลืองในตัวมาเยอะๆลูกเราก่เหลืองนอนส่องไฟ1คืน

ให้กินนมแม่เยอะๆค่ะลุกเราค่าตัวเหลือง11แต่ส่องไฟ2วันลดเหลือ9เลยได้ออกน้ำหนัก2330น้อยมากค่ะ

ให้น้องกินนมแม่บ่อย ๆ ค่ะ ช่วงเช้า ๆ เย็น ๆ พาออกไปเดินรับแสงอ่อน ๆ ช่วยได้ค่ะ.

เป็นคะ เด่วก้อหาย ใก้กินนมเเม่ พาตากเเดดตอนเช้า กินน้ำ บ้านนี้20กว่าวันคั

ให้นมกินนมเยอะๆน้องจะได้อึฉี่เยอะๆและพาน้องตากแดดอุ่นๆตอนเช้าคะ

5y ago

ไอคิวคะ

ทานนมแม่ค่ะอย่างเดียวเลยค่ะ งดนมผง เช้าๆตากแดดอ่อนๆค่ะช่วยได้

ห้ามกินน้ำนะคะ​ ถ้าไม่อยากให้ลูกเข้าโรงบาล

กินนมบ่อยๆ ตากแดดอ่อนๆตอนเช้าค่ะ

แสงแดดยามเช้าอ่อน ๆช่วยได้คะ