ลูกตัวเหลือง

ลูกมีอาการตัวเหลือง ส่องไฟ1คืนค่าเหลืองลดลง แต่พอกลับมาอยู่บ้านค่าเหลืองเพิ่มขึ้น ทำยังไงค่าเหลืองถึงจะลดบ้างต่ะ ไม่อยากให้ลูกกลับไปส่องไฟอีก

2 ตอบกลับ

แนะนำให้น้องกินนมเยอะๆ ค่ะ สารเหลืองจะขับออกมาทางปัสสาวะค่ะ และพาน้องไปรับแดดช่วงเช้าๆ ก็จะช่วยได้ค่ะ

ให้กินนมตามเวลา แต่ถ้าเหลืองมากพาหาหมอส่องไฟดีกว่าค่ะแม่