ปวดหัวนม

แม่ๆๆมีวิธีไหนบ้างจะลดการปวดหัวนมแม่ได้บ้างค่ะ ตอนนี้ปวดมาก

2 ตอบกลับ

เกิดจากอะไรคะ ไม่ทราบบริบท ถ้าเกิดจากลูกดูดเต้า ต้องจัดท่าให้ถูก ให้ลูกอมลึกถึงลานนมด้านล่างอย่าให้ดูดเฉพาะหัวนมค่ะจะเจ็บ ถ้าเกิดจากเครื่องปั๊มไม่พอดี ให้เปลี่ยนกรวยปั๊มให้ขนาดพอดีกับเต้าค่ะ

น่าจะเกิดจากปั้มนะค่ะแม่ เมื่อวานปั้นนมค่ะ

5y ago

เคยเป็นค่ะ ปวดทรมานมากเพราะใช้กรวยปั้มขนาดเล็กไป เจ็บถึงขั้นอาบฝักบัวน้ำไหลโดนไม่ได้ มือโดนไม่ได้ ผ้าเช็ดตัวโดนยังเจ็บ พอเปลี่ยนขนาดกรวยปั้มให้ใหญ่ขึ้น ก็ดีขึ้นค่ะ ความแรงในการปั้มก็ให้พอดีนะคะไม่ต้องแรงไป ลองไปปรึกษาคลินิกนมแม่นะคะ