ท้อง18 week โดนทักว่าอ้วนมาก

แม่ๆๆท่านไหนเคยจิตตกมีคนล้อเรื่องน้ำหนักบ้างคะ มีวิธีการใช้การยังงัยไม่ให้คิดมาก น้ำหนักขึ้นมา6โล ตัวบวมขึ้น โดนคนทัก แม่รู้สึกไม่ดีเลยคะ

5 ตอบกลับ

น้ำหนักขึ้นเยอะไปค่ะแม่ ถ้าไม่คุมกว่าจะคลอดนี่ไม่ต่ำกว่า20โลนะคะ ไม่ได้พูดให้คิดมากนะคะ เป็นห่วง ไตรมาสแรกหมอบางคนเค้าไม่ให้น้ำหนักขึ้นเลยค่ะ พึ่งเข้าไตรมาส2น้ำหนักพุ่งมากความเสี่ยงก็มากตามไปด้วยค่ะ เบาหวานตอนตั้งครรภ์ก็น่ากลัวนะคะ กินปกติเหมือนก่อนท้องนะคะ ไม่เน้นบำรุงเกินไปค่ะ กินอาหารให้หลากหลายครบ5หมู่ กินแคลเซียมกับวิตามินที่หมอให้มา ของบำรุงกินเยอะไปก็ไม่ดีค่ะเผื่อคลอดแล้วลูกแพ้ หรือบางทีกินบำรุงไปไม่ลงลูกก็มี เลี่ยงแป้งเลี่ยงน้ำตาลนะคะ เดี๋ยวจะมานั่งเครียดก่อนตรวจเบาหวาน ถึงเบาหวานปกติพอคลอดน้องเสร็จมาเครียดเรื่องน้ำหนักไม่ลงอีกนะคะ

9mo ago

สู้ๆค่ะ

อย่าไปแคร์ปากคนค่ะแม่ เดี๋ยวทักว่าอ้วนว่าท้องเล็กบ้าง ปกติของคนจิตป่วย บ้านนี้สวนกลับไปค่ะว่าเราอ้วนเพราะท้อง แต่เธอไม่ท้องยังอ้วนเหมือนเราเลย 555 เงียบกริ๊บไปเลย

9mo ago

ขอบคุณมากคะแม่

อย่าไปสนใจคำพูดคนอื่นมากค่ะ ตอนเราท้องน้ำหนักขึ้นมา 10โล พอคลอดก็ลดลงเอง แม่ไม่ต้องเครียดนะคะ

9mo ago

ขอบคุณมากๆคะแม่

บ้านนี้โดนทักว่าท้องเล็กค่ะ

9mo ago

ใช่ค่ะ

กินแป้ง น้ำตาลน้อยลง