จิตตก

แม่ๆๆตั้งครรภ์คนไหนโดนบ้างคะ เวลาออกไปข้างนอกมักจะโดนคนพูดใส่ ทำไมไม่ใส่เข็มกัด ตะวันตกดินห้ามออกจากบ้าน ต้องอาบน้ำก่อนตะวันตกดิน ตามความเชื่อโบราณ ถ้าไม่ทำตาม ลูกจะเป็นงั้นงี้บ้าง คลอดลูกยากบ้าง ต้องทำตามคำโบราณทุกอย่างเลยหรอคะ คัยรู้ขอคำตอบหน่อยคะ พอคนพูดซ้ำๆๆทำให้เราจิตตกอะคะ

73 ตอบกลับ

ที่ให้ใส่เข็มกลัดเพราะคนจะได้ดูออกว่าท้อง จะได้ระวังไม่เดินชน หลีกที่ให้นั่ง ห้ามอาบน้ำค่ำเพราะสมัยก่อนไม่มีไฟมันอันตรายอาบน้ำริมบึงมีสัตว์มีอันตราย โบราณเชื่อได้บางเรื่องควรพิจารณาเอา