สอบถามแม่ๆๆ

แม่ๆๆค่ะหมอเค้าเขียนไว้ตรงที่เราวงกลมคืออะไรค่ะหรือว่าเราท้องได้ประมาณ5สัปดาห์ใช่ไหมค่ะคือไปตรวจวันนี้ไม่พบถุงการตังครรภ์กับตัวน้องเลยค่ะขอดุรุปอัตตาซาวของแม่ๆๆหน่อยจ้ากี่สัปดาห์ถึงเจอน้อง#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ แผ่นที่วงกลมไว้หมอบอกคือมดลูกแต่ยังไม่พบอะไรเลยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

สอบถามแม่ๆๆ
16 ตอบกลับ

เราซาวตอน 5 วีค ไม่เจออะไรแม้แต่จุด(ตอนแรกแอบเสียใจ กลัวไม่ติด) หมอนัดมาซักใหม่อีก 2 อาทิตย์ เจอ เป็นตัวอ่อนแล้ว ชัดเจนเลย อายุครรภ์ 7 วีค รอก่อนนะคุณแม่ ตอนนี้เรา 9 วีคแล้ว

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่😊😊

บ้านนี้ไปตรวจตอน 5w ก็ยังไม่เจอนะคะกังวลเหมือนกันเพราะปวดรท้องร่วมด้วย แต่พออีกสัปดาห์ไปตรวจก็เจอน้องค่ะ คุณแม่อย่าพึ่งเครียดนะคะ อีกสัปดาห์ไปตรวจอีกทีอาจจะเจอค่ะ

3y ago

ไปตรวจเมื่อวานค่ะเป็นแบบนี้แต่หมอก็บอกว่าท้องได้5สัปดาห์

คือคุณแม่กำลังท้องได้ประมาณ 5w ถ้านับจาก ปจด วันแรกของครั้งสุดท้ายที่คุณแม่บอกหมอ ก็ทำใจสบายๆ ไว้นะค่ บางคนก็พบเร็ว บางคนก็พบช้า เป็นกำลังใจให้ค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่ โล่งอกไปทีค่ะแม่ที่แรกได้ยินหมอพุดก็ตกใจหมดเลยค่ะ

เขียนว่า​ท้อง​ 5​สัปดาห์​ โดยนับจากวันแรกของการมีประจำเดือนครั้งล่าสุดก่อนท้อง​ นับคราวๆ​หมอจึงนัดอัลตราซาว เพื่อทราบอายุครรภ์ที่แน่นอน

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่

5 สัปดาห์โดยการคำนวณจาก LMP (Last menstrual period) ประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ GA มาจาก Gestational Age แปลว่า อายุครรภ์ค่ะ ไม่ใช่ 6d หรือ 6 วันอย่างที่เข้าใจผิดกันนะคะ

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่😊😊

เเม่มือใหม่เจอเเต่ถุงตั้งครรภ์ค่ะยังไม่เจอน้องเลยอายุครรภ์น้อย​เลยไม่เจอต้องรออีก8ถึง9สัปดาห์ค่ะถึงจะเจอ

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่😍😍

5w6d ค่ะ บ้านนี้ซาวน์ตอน 5w4d เจอแต่ถุงตั้งครรภ์ ยังไม่เจอตัวน้องค่ะ หมอนัดอีกทีตอน 9w4d ถึงเจอตัวน้องค่ะ

3y ago

ใช่ค่ะหมอบอกอายุครรภ์ยังอาจนะอ่อนอยุ่ค่ะ

ตอน 5wks เจอแต่ถุงเหมือนกันค่ะ 12 wks ไปซาวด์ที่คลีนิค ได้ฟังเสียงหัวใจลูกครั้งแรกน้ำตาไหลเลย

3y ago

อันนี้ไม่เจอถุงตั้งครรภ์เลยค่ะ

บ้านนี้ตอนไปตรวจครั้งแรก6สัปดาห์เจอแต่ถุงตั้งครรภ์ แต่เห็นตัวน้องอีกที่ตอน10สัปดาห์

3y ago

ค่ะแม่ นี้ไปตรวจยังไม่เจอเลยจ้าแม่ หมดเลยนัดไปอีกวันที่18

ถุงการตั้งครรภ์และตัวเด็กจะเจอในสัปดาห์ที่ 7 ค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่