อัลตร้าซาว

แม่ๆๆคะตอนนี้แม่คนนี้เครียดมากเลยค่ะพอดีวันนี้ไปหาคุณหมอ อัลตร้าซาว มาคุณบอกว่าเจอเหมือนคล้ายๆกับน้ำในสมองข้างซ้ายข้างเดียวค่ะ

1 ตอบกลับ

- อายุครรภ์เท่าไหร่ค่ะ บางคนตรวจเจอตอนไตรมาสที่2 พอไตรมาสที่3ถุงยุบไปเองก็มี - ขนาดของถุง ใหญ่-เล็ก ขนาดไหน ถ้าขนาดเล็กกว่าเกณฑ์ที่กำหนดก็ไม่น่าเป็นห่วง - แพทย์จะตรวจอวัยวะอื่นๆควบคู่ไปด้วยค่ะ ถ้าเป็นโรคถุงน้ำในสมอง (CPCs )จริง อวัยวะอื่นจะทำงานผิดปกติไปด้วยค่ะ หรืออาจจะตรวจน้ำคร่ำเพื่อดูความผิดปกติของโคโมโซมค่ะ เพราะมีความเกี่ยวพันธ์กันอยู่ **แนะนะพบแพทย์เฉพาะทาง MFM ค่ะ รพ.ประจำจังหวัดน่าจะมีค่ะ