ภาวะแท้งคุกคาม

แม่ๆๆคนไหนเจอภาวะแท้งคุกคามกันบ้างค่ะ ตอนนี้เราท้อง13+4wk หมอว่าเปนภาวะแท้งคุกคาม พอดีมีเลือดออกสีน้ำตาลค่ะ ตอนนี้หมอฉีดยากันแท้งให้ และหยุดพักงาน 1อาทิตย์ ใครมีประสบการณ์ รึผ่านช่วงนี้มาแล้ว เราสู่กันฟังบ้างนะค่ะ

2 ตอบกลับ

เราเคยเป็นตอน 5 Wค่ะ เจอตอนท้องอ่อนๆเลย ตอนนี้ 19+2W แล้ว - ฉีดยากันแท้งทุก W + ซาวด์ดูน้องตลอด - งดทุกกิจกรรม นอนอย่างเดียว 3 W - งดเบ่งถ่าย งดไอ จาม งดการขยับตัวแทบทุกอย่าง - หมอฉีดยาให้ถึง 11Wค่ะ พอครบ 12W แล้วก้อไปทำงานปกติ แต่งดขึ้นบันได เดินให้น้อยที่สุด ระวังทุกการขยับตัว ตอนนี้ ผ่านพ้นภาวะนี้แล้ว ยังต้องระมัดระวังตัวเองมากๆค่ะ ขอให้คุณแม่ดูแลตัวเองดีๆนะคะ

เราค่ะ ออกตั้งแต่ 22 w ถึง 36 w เลยค่ะ ทั้งฉีดยา ทั้งกิน ทั้งสอด นอนอยู่เฉยๆ 4 เดือนเต็มค่ะ แถมคลอดก่อนกำหนดอีก กลัวน้องหลุดมากช่วงนั้น เลือดออกแทบทุกวันค่ะ ออกจนชิน กลัวจนหายกลัว เพราะพยาบาลบอกมันเป็นภาวะของเราและจะเป็นไปจนคลอด ก็จริงๆด้วยค่ะ