สอบถามค่ะ

แม่ๆไปฝากท้องโรงบาลประกันสังคมเสียค่าใช่จ่ายกันเท่าไรค่ะ

7 ตอบกลับ

ครั้งแรกเสียค่าตรวจเลือดค่ะ เพราะประกันสังคมไม่คุ้มครองเรื่องฝากท้อง ตอนคลอดก็ต้องสำรองจ่ายเองไปก่อนแล้วค่อยไปเบิกทีหลัง ฝากที่ไหรก่อนก็ได้ค่ะเพราะยังไงก็เสียค่าเจาะเลือดก่อนอยู่แล้ว พอได้สมุดสีชมพูมาแล้วย้ายไปฝากที่สิทเราอยู่จะไม่เสีย เสียอีกทีตอนคลอด

ไปฝากท้องร.พ.ที่มีสิทธิ์ประกันสังคมแต่ร.พ.บอกว่าไม่รับฝากท้องสิทธิ์ประกันสังคมค่ะต้องจ่ายสดเองทั้งหมดสรุปว่าร.พ.รับฝากแต่สิทธ์บัตรทองค่ะ

เราก้ใช้สิทธประกันสังคมน่ะค่ะตอนฝากเราไม่เสียตังค่ะแต่ตอนคลอดก้ไม่รุ้เหมือนกันค่ะเพราะตอนนี้เรา31สัปดาห์ค่ะต้องรอดูตอนคลอด😊

ของเราฝากท้องไม่เสียตังเลยค่ะ รพ.รัฐ เขามีโครงการฝากท้องฟรี ถ้าจำไม่ผิด เสียเงินแค่ตอนคลอดจ่ะ ใช้สิทธิประกันเหมือนกันค่ะ

ครั้งแรกจ่าย5พันค่ะ+เจาะเลือด+อัลตร้าซาวด์ ต่อไปหมอนัดก็ครั้งละ1พัน ถ้าไม่มีอัลตร้าซาวด์หรือฉีดวัคซีน

ถ้าประกันสังคมเดียวกับโรงพยาบาลก็ไม่เสียค่ะแต่ถ้านอกเขตก็จ่ายเงินเอง แล้วไปเบิกทีหลัง ค่ะ

เราก็ฝากโรงบาลประกันสังคม เสียแค่ค่ายาค่ะ ตอนนี้เราท้องได้6 เดือนแล้วค่ะ