แม่ๆ เริ่มไปฝากครรภ์กันตั้งแต่อายุครรภ์ลูกๆเท่าไหร่คะ ??? แนะนำทีค่ะ #คุณแม่มือใหม่

แม่ๆไปฝากครรภ์ ตอนอายุครรภ์เท่าไหร่คะ

53 ตอบกลับ

4wจ้า รู้ว่าตั้งครรภ์ก็ไปหาหมอ เพื่อดูว่าการตั้งครรภ์นั้นปกติหรือไม่ (อยู่ในมดลูกและเติบโตสมกับช่วงระยะเวลาหรือเปล่า) ต่อมาก็เพื่อดูความสมบูรณ์ของทารกว่าอวัยวะต่างๆเป็นอย่างไร ปกติดีหรือไม่ รวมถึงคุณหมอจะได้จัดยาบำรุงครรภ์ให้ด้วยค่ะ

ของเราหมอให้ฝากตอนเห็นตัวน้องเป็นต้นไปค่ะ เป็นแพ็กเกจเอกชน เขาจะไม่ให้แท้งก่อน แต่เห็นรพ.รัฐเขาฝากได้ทันที เมื่อทราบว่าตั้งครรภ์นะคะ

มือใหม่เหมือนกันค่ะ รู้ว่าท้องก็รีบฝากเลยค่ะจะได้ยาบำรุงจากหมอมาทานค่ะคุณแม่และน้องจะได้แข็งแรงตอนนี้ของเรา10w

รู้ว่าท้องตอน 4 สัปดาห์ หมอก็จ่ายยาบำรุงมาให้ทานค่ะ และได้ซาวน์(ไปโรงพยาบาล 4 รอบ) แต่มาฝากที่คลินิกตอน 11 สัปดาห์ค่ะ

รู้ว่าท้องก็ไปฝากเลยค่ะยิ่งเร็วยิ่งดีอย่าทำเหมือนบ้านนี้ไปฝากตอน 16w โดนหมอดุเลยค่ะ

นี่ไปฝากตอน 16 week แต่ถ้าไปเร็วกว่านั้นก็ดีค่ะ รู้เร็ว ฝากเร็ว เป็นผลดีต่อลูกในท้อง

บ้านนี้รู้ว่าท้องตอน 6วีค ก็ไปฝากเลยจ้าจะได้รีบเอายาบำรุงมากิน ตอนนี้ 28วีคแล้ว😊

บ้านนี้ตรวจคลีนิคเจอตอน5วีคได้ยาบำรุงมากิน ฝากจริงๆตอน10วีคค่ะ

ถ้ารู้แล้วก็ควรรีบฝากครรภ์นะคะ บ้านนี้รู้ตัวช้าค่ะ ฝาก 11 w

รู้ว่าท้องไปฝากตอน 6w ค่ะ หมอจะให้ยาบำรุงมาทานค่ะ