น้อง 1 ขวบ 9 เดือน ยังไม่พูดค่ะ มีบ้านไหนพูดช้าบ้างค่ะ

ลูกสาว 1 ขวบ 9 เดือน พูดน้อย แทบไม่พูดเลย มีบ้านไหนพูดช้าบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

1.6 ขวบได้ ปะ ปะ (ไป/เรียกพ่อ) กับ ฮับ (ครับ) 2 คำค่ะ 🤣 สอนแล้วสอนตลอด แต่ลูกดันชอบพูดตามพ่อ พ่อก็ไม่สอน ขี้เกียจเลี้ยง ให้ดูจอ ส่วนตัวทำงานค่ะ เคยลาออกงานมาเลี้ยงเองก็ไม่มีกิน เพราะผัวไม่ทำงาน จะเลิกกับผัวมันก็ไม่ยอมเลิก นี่เลยว่าจะพาไปรร.แล้วค่ะ

เลี้ยงงดจอจนถึง3ขวบค่ะน้องจะพูดและพัฒนาการดีมากแนะนำดูคลิปของหมอประเสริสค่ะช่วยได้คนเลี้ยงก็ต้องงดจอน่ะค่ะ