แป้งของทารก

แม่ๆให้น้องทาแป้งแบบไหนคะ ยี่ห้อไหน แล้วให้ทาตั้งแต่น้องกี่เดือน

18 ตอบกลับ

บ้านนี้แรกๆไม่ได้ใช้อะไร มีแค่ออยหยดในน้ำอาบหยดสองหยด ประมาณหกเดือนเริ่มใช้แป้งโคโดโมแบบโลชั่น พอสองขวบให้ใช้แป้งเบบี้มายกระป๋องที่สองเล่นแป้งเทหมดป๋องเลยไม่แน่ใจว่าเป็นสาเหตุที่ลูกจามและมีน้ำมูกหรือเปล่าค่ะ

จริงๆบ้านนี้ลูกสองขวบสามเดือนยังมะเคยทาแป้งเลยค่ะแนะนำทาแป้งแบบครีมดีกว่ารอสักสองขวบครึ่งหรือสามค่อยทาจะดีกว่านะคะ

บ้านนี้แรกคลอดใช้นิวบรอนค่ะแป้งตัวนี้อ่อนโยนสุดค่ะยี่ห้ออื่นใช้แล้วผิวน้องเปนผื่นค่ะ

บ้านนี้ ตั้งแต่แรกเกิด ยังไม่ให้ทาค่ะ ใช้แต่โลชั่น คิดว่าน่าจะทาให้ก้อตอนขวบกว่าค่ะ

ไม่ทาคะ เสี่ยงเด็กสูดฝุ่นเข้าไปนะคะ ผื่นผ้าอ้อมใช้บีเพนเทนหรือซูโดครีมทาดีสุดคะ

บ้านนี้ใช้โคโดโม เบบี้แป้งโลชั่นค่ะ ไม่เกิดฝุ่นละอองต่อลูกค่ะ แห้งสบายด้วยค่ะ

จริงๆหมอไม่แนะนำ แต่ถ้าจะใช้ควรเป็นแป้งที่ทำจากธรรมชาติ แนะนำไร้ซแคร์

ไม่ใช้เลยจ้าจนกว่าจะ 1 ขวบ คุณหมอไม่เเนะนำกลัวลูกเป็นภูมิเเพ้ฝุ่นเเป้ง

แป้งเนื้อโลชั่นของดีนี่ค่ะ เริ่มใช้ตอนลูก2เดือน ตามคำแนะนำของหมอค่ะ

เคยดูรายการคุณหมอบอกว่าไม่ต้องทาคะเพราะแป้งบางยีห้อมีฝุ่นคะ