กิน กล้วย บด ซี รี แล็ ค 3 เดือน กินได้ไหม

แม่ๆให้น้องกินกล้วย กิน ซิริแลค กันตอนกี่เดือนคะ

31 ตอบกลับ

6เดือนถึงทานอาหารเสริมค่ะ แล้วก็ไม่ควรจะเป็นซีริแลคนะคะถ้าคุณแม่พอมีเวลาทำเป็นข้าวบดดีกว่าค่ะ กล้วยก็ไม่แนะนำให้ทานเยอะนะคะ ถ้าอยากจะหาสูตรข้าวบดกับอย่างอื่น ตามกลุ่มในเฟสมีเยอะเลยนะคะน่าทำให้ลูกทานทั้งนั้นเลยค่ะ สู้ๆนะคะ

ไม่ด้ายยยยยยย ต้อง6เดือนนะคะถึงจะเริ่มได้ เด็กเล็กระบบย่อยยังไม่ดีพอเดี๋ยวเกิดลำไส้อุดตันและเน่าขึ้นมาจะลำบากเอานะคะ

คุณแม่ค่ะถ้าจะให้น้องกินก่อน 6 เดือน ต้องไปให้คุณหมอประเมินร่างกายน้องก่อนค่ะ หรือ รอให้ 6 เดือนก่อนไหมแม่

ถ้าใครบอกไม่ฟัง ตอนพาลูกไปฉีดวัคซีนก็ถามหมอนะคะ ว่ากินได้ตอนกี่เดือน แล้วควรกินอะไรที่มีประโยชน์บ้าง

3เดือนกินซีลีแลค อาจทำให้ลำไส้อุดตันได้คะ น้องต้องโตกว่านี้ 6 เดือนค่อยลองให้กินนะคะ

ซิริแลค มันเป้นมาม่าเด็กนะคะเค้าว่าอย่างนี้ ไม่ได้มีประโยชน์ กินทำไมให้เปลืองเงิน

เราให้ลูกกินแล้วกินได้ดีค่ะ แต่อาหารอื่นน้องไม่ค่อยกินเลย ต้องยอมเขาคะบางที

3y ago

น้องยังไม่รู้เรื่องลองปรับการกินดูได้นะคะ เดี๋ยวน้องจะติดหวานแล้วจะกินผักยากนะคะ

ควรเริ่มอาหารเสริมตอน6เดือนค่ะ ไม่ค่อยแนะนำซิริแล็คนะคะไม่ค่อยมีประโยชน์

กินข้าวบดใส่ผัก ใส่ไข่แดงดีกว่าค่ะ กล้วย ท้องผูก ซีรีแล็คติดหวาน ท้องผูก

กล้วย บด ซี รี แล็ ค 3 เดือน อย่าเพิ่งกินนะคะ รอสัก 7-8 เดือนก็ยังไม่สายค่ะแม่