แป้งเด็กแรกเกิด

แม่ๆใช้แป้งอะไรกันคะ ยี่ห้ออะไร

24 ตอบกลับ

แป้งที่ถูกระงับ ที่ผลิตในประเทศไทย มี 5 แบรนด์ ได้แก่ -จอห์นสัน เบบี้ พาวเดอร์, จอห์นสัน บลอสซั่ม เบบี้ พาวเดอร์ -แป้งเด็ก ดีนี่คิดส์, ดีนี่ นิวบอร์น เบบี้ พาวเดอร์ -แป้งเด็กโคโดโม -แป้งเย็น เภสัช -เบบี้มายด์ เนเชอรัลแอนด์มายด์ ตอนนี้ไม่รู้ใช้ได้ปกติหรือยังเพราะถูกระงับชั่วคราวเพราะมีส่วนผสม แร่ใยหิน ที่ใช้ในการผลิต การผลิตวัสดุก่อสร้าง, การผลิตท่อน้ำซีเมนต์ และอุตสาหกรรมสิ่งทอ

12mo ago

ใช้ได้ปกติแล้วค่ะ บ้านนี้มีเกือบทุกยี่ห้อ มีแต่คนซื้อมาให้ แต่ไม่ได้ใช้ได้ส่วนมากแม่จะทาเองมากกว่า🤣🤣

ไม่ใช้จ้ะ หลังอาบน้ำ ใช้โลชั่นเด็กแบบออร์แกนิก อย่างเดียว กลัวแป้งเข้าจมูกเข้าปอดลูกเล็กมากเขายังขับสิ่งแปลกปลอมออกมาเองได้ไม่ดีเท่าผู้ใหญ่ ให้โตก่อนค่อยใช้

คุณหมอไม่ให้ใช้เเป้งค่ะเเม่เพราะฝุ่นเเป้งจะทำให้ลูกเป็นภูมิแพ้ได้ค่ะ เเนะนำให้เเม่ใช้เป็นโลชั่นเนื้อแป้งเเทนนะค่ะ

แป้งหมอไม่ให้ใช้แล้วค่ะ เพิ่มความเสี่ยงเป็นภูมิแพ้ เราเป็นภูมิแพ้จากแป้ง ทรมาณมากค่ะ

ไม่เคยใช้แป้งเด็ก หมอไม่ให้ใช้ค่ะ การสะสมของ talcumทำให้เด็กเสี่ยงเปนโรคทางเดินหายใจค่ะ

ทางนี้แป้งศรีจันทร์เบบี้ ใช้ตั้งแรกเกิดจนตอนนี้6เดือนจะ7เดือนแล้ว ก้ยังใช้อยู่ค่ะ

บ้านนี้ลูกชาย3ขวบไม่ได้ให้ใช้ตั้งแตเกิดเลยคะกลัวจะเป็นภูมิแพ้จ้า

คนโต8ขวบ ไม่เคยใช้แป้งเลย = ทุกวันนี้น้องก็ไม่มีโรคประจำตัวค่ะ

ไม่เคยใช้แป้งเลยค่ะ เพิ่งมาใช้ตอน 3 ขวบ ตอนไปโรงเรียน