แป้งเด็กแรกเกิด

แม่ๆใช้แป้งเด็กแรกเกิดยี่ห้อไรกันบ้างคะ

26 ตอบกลับ

ใช้แคร์สีฟ้าจ้า..ใช้มาแต่สมัยลูกคนแรกตอนนี้14ปีแล้วค่ะ..ใช้แต่ลูกเล็กจนลูกโตคือใช้ได้ตลอดเลยค่ะ..ตอนนี้ก็ใช้กับลูกคนเล็กค่ะ..หอมและไม่มีแพ้ค่ะ

แป้งยังไม่จำเป็นค่ะ ผิวเด็กเล็กแห้งมาก แค่คุณแม่ทาครีมบำรุงให้ก็พอแล้ว แป๊บเดี๋ยวครีมก็ซึมเข้วผิวเด็กแล้วค่ะ บ้านนี้ 2.6 ปี ยังไม่เคยทาแป้งเลย

ไม่แนะนำแป้งฝุ่น นะครับ เราใช้เป็นโรชั่น แทนอ่ะครับ แต่ต้องดูด้วยว่าลูกเราแพ้หรือเปล่า นะครับ

ถ้าจะใช้แป้ง หมอเด็กแนะนำใช้ แคร์สีฟ้าคะ น้ำหอมน้อยสุด แต่จะให้ดีอย่าเพิ่งใช้ดีกว่าคะ

ทาโลชั่นกับแป้งเนื้อโลชั่นของดีนี่ค่ะ พยาบาลที่ดูน้องตอนคลอดไม่ให้ใช้แป้งฝุ่นค่ะ

ตอนนี้ใช้แป้งโลชั่นโคโดโมะคะ เพราะไม่เปนฝุ่นดี

เราใช้ ไรซ์แคร์ ทำจากข้าวไม่มีส่วนผสมของทัลคัม

5y ago

ขอบคุณค่ะไปดูที่โลตัสมาไม่มีขายเลย

ฝุ่นของแป้งทำให้เด็กเสี่ยงเป็นโรคภุมิแพ้ได้คะ

ยังไม่ควรใช้นะคะ เสี่ยงเป็นภูมิแพ้ง่าย

ใช่แป้ง ที่ทำจากข้าวค่ะ มีขายที่โลตัส reis care