ซึมเศร้าหลังคลอด

แม่ๆใครรู้สึกว่าตัวเองเป็นภาวะซึมเศร้าหลังคลอดไหมคะ แม่บ้านนี้คลอดน้องมาได้7วัน นอนมองหน้าลูกอยู่ดีๆก็ร้องไห้ แอบร้องคนเดียวบ้าง เพราะแม่เครียด ลูกดูดหัวนมแตกอักเสบ จนเข้าเต้าไม่ได้เลย มีน้ำนมให้ลูกกินไม่เพียงพอ คือน้อยมากๆ ต้องใช้นมเสริม คืออาการที่เราร้องไห้นี้มันใช่แน่ๆใช่ไหมคะ ? ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

ใช่ค่ะ บ้านนี้ก็เป็นช่วง2เดือนแรก ไม่ได้ไปเปิดหูเปิดตา ลูกก็งอแง อาการโคลิค เฝ้าแต่บ้าน สามีก็ไปทำงานแต่ตอยนี้รู้สึกดีขึ้นแล้วค่ะ หาของอร่อยมาทาน เล่นโทรศัพท์ หาเพื่อนคุย ตอนนี้ลูกเลิกงอแงแล้ว ลูกได้4เดือน พาไปข้างนอกได้แล้วค่ะ งอแงบ้าง แต่ไม่เยอะ แม่ก็รุ้สึกดีขึ้นค่ะ แม่สู้ๆนะค่ะ เดี๋ยวก็ผ่านไป

4y ago

ขอบคุณคะแม่