ซึมเศร้าหลังคลอด

แม่ๆบ้านไหนเป็นซึมเศร้าหลังคลอดบ้างคะ จัดการตัวเองยังไงกันบ้าง

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ต้องหาของอร่อยๆกินดับอารมณ์ค่ะ ได้กินน้ำหวานๆชื่นใจก็คลายแล้วค่ะ หรือไม่ก็สงบสติแปปนึง แล้วก็คิดว่าเดี๋ยวก็ผ่านไป คนอื่นก็เลี้ยงลูกเหมือนเราเยอะแยะ ต้องผ่านไปให้ได้ค่ะ

เป็นค่ะ ร้องไห้ไม่มีเหตุผล เหนื่อยง่าย ก็จะหาอะไรทำ เช่นทำขนม ทำอาหาร ฟังเพลง เลี้ยงเด็กต้องมีคนช่วยค่ะ มันเหนื่อยมากๆ