ลูกอายุ 12 วัน เป็นขี้ตาแฉะ นวดท่อน้ำตาแล้วไม่หาย

แม่ๆใครมีประสบการณ์ลูกขี้ตาแฉะ ออกเหลืองบ้างมั้ยคะ ตาไม่แดงนะคะ ลูกไม่งอแง แต่ขี้ตาแฉะระหว่างวัน เวลาตื่นกองอยู่หัวตาเป็นก่อนเหลืองๆ และติดตามขนตาคะ แก้ยังไงได้บ้างคะ หรือต้องหาหมออย่างเดียวนวดไม่เป็นผล เป็นได้สองวันแล้วคะ

ลูกอายุ 12 วัน เป็นขี้ตาแฉะ  นวดท่อน้ำตาแล้วไม่หาย
1 ตอบกลับ

ลูกคนแรก เราใช้สำลีก้อน ชุบน้ำต้มสุกเช็ดที่ตาค่ะ หมั่นเช็ดบ่อยๆค่ะ เดี๋ยวหายไปเอง

5y ago

ลูกคนแรกของเรา เป็นทั้งขี้ตาแฉะ แล้วก็ หลังใบหูด้านหลังเป็นแผลกดทับจากการนอนตะแคงค่ะ เราใช้น้ำต้มสุก เช็ดอย่างเดียวเลย จนหายค่ะ แม่ใจเย็นๆนะคะ ค่อยๆเช็ดไป เดียวก็หายค่ะ