คลอดเองกับผ่าคลอด

แม่ๆแนะนำหน่อยค่ะระหว่างคลอดเองกับผ่าคลอด ทางนี้อยากผ่าคลอดเพราะไม่อยากทรมานตอนปวดท้อง แต่คนบอกคลอดเองฟื้นตัวไวกว่า ตอนนี้ลังเลเพราะ 30+2 แล้วยังตัดสินใจไม่ได้เลยค่ะ

2 ตอบกลับ

เราผ่าคลอด เคยคิดอยากคลอดเอง แต่รอเท่าไหร่ก็ไม่ยอมเจ็บท้องคลอดสักที ผ่าก็ฟื้นตัวไวค่ะเพราะอายุยังน้อย แค่อย่ายกของหนักสัก3เดือน เราผ่ามาขึ้นลงบันไดได้ปกติ ถ้าออกจากห้องผ่ารู้สึกตัวหมอประเมินให้หัดเดินต้องรีบเดินแผลจะได้สมานเร็ว ส่วนตัวคิดว่าผ่าดีกว่าเจ็บรอบเดียว บางคนก็ไม่ได้คลอดง่ายเสมอไป

เราว่าคลอดเองมันไม่ได้แย่ขนาดนั้นนะแม่ บ้านนี้คลอดเองท้องแรก ท้อง2กำหนดคลอดธันวา ว่าจะคลอดเองทำหมันเลย ฟื้นตัวไวด้วยคะ