คลอดเองกับผ่าคลอด

คลอดแบบไหนดีกว่าและเจ็บน้อยกันค่ะ

2 ตอบกลับ

คลอดแบบธรรมชาติดีกว่าครับ เด็กจะแข็งแรงกว่าเพราะได้แบคทีเรียดีผ่านช่องคลอด แผลก็หายเร็วกว่า ผ่าคลอดแผลหายช้าใช้เวลานานครับ ตอนคลอดไม่เจ็บแต่จะเจ็บแผลตอนหลังคลอด

คลอดธรรมชาติจ้า แค่ทนเจ็บรอปากมดลูกเปิดครบ ตอนคลอดก็เบ่งแค่ 3-4ทีก็ออกแล้วจ้า