ตรวจเลือดหาเบาหวาน

แม่ๆแต่บะบ้านได้ตรวจเลือดหาเบาหวานตอนอายุครรภ์กี่สัปดาห์กันคะ แม่บ้านนี้31สัปดาห์แล้ว ยังไม่ได้ตรวจเลยค่ะ

31 ตอบกลับ

เวลาไปฝาก หมอเขาจะให้ฉี่ก่อนค่ะ เขาก็จะตรวจดู ว่าค่าน้ำตาลในฉี่ มากไหม สีเข้มอ่อนหมอก็จะแนะนำ ว่าควรงดหวานรึดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ สมมุติว่า ฉี่สีเข้ม หมอก็จะนัดครั้งหน้าดื่มน้ำตาล แล้วเจาะเลือด ว่าค่าน้ำตาลปกติ รึว่าเกิน (จากประสบการณ์ส่วนตัวนะคะ)

ของเราตรวจตอน32weekค่ะ เพราะน้ำหนักขึ้นสูงผิดปกติ (ช่วงนั้นเรากินทุเรียนทั้งอาทิตเลยค่ะ555) หมอเลยให้ตรวจเพื่อความสบายใจโดยรวมไม่เป็นเบาหวานค่ะ ถ้าไม่มีความเสี่ยงก็คงไม่ได้ตรวจเพราะก่อนหน้านี้น้ำหนักขึ้นตามเกนปกติเลยค่ะ

บ้านนี้32wค่ะ ไปหาหมอเจาะเลือดรอบ2มาเมื่อวาน หมอบอกไม่มีความเสี่ยงก็ไม่ต้องตรวจค่ะ แต่ถ้าคนในครอบครัวเป็นเบาหวานต่อให้น้ำหนักแม่ขึ้นตามเกณฑ์ไม่เสี่ยงก็ต้องตรวจค่ะ

ถ้าไม่มีความเสี่ยงน้ำหนักขึ้นตามเกณฑ์หมอบางที่ก็ไม่ตรวจค่ะ ของพี่เราที่ท้องมาจนคลอดก็ไม่ได้ตรวจ เพราะไม่เสี่ยงอะคะ

บ้านนี้งดข้าวงดน้ำ กลืนน้ำตาล เจาะเลือดไป3หลอด ตรวจตอน19wค่ะ ผลออกมาปกติ แต่คุณหมอแจ้งว่า จะตรวจอีกครั้งช่วงประมาณ 28wอีกรอบค่ะ

28-32สัปดาห์คะ แม่บ้านเป็นเบาหวานขนาดตั้งครรภ์แล้ว1เพราะชอบกินของหวานๆคุณแม่บ้านไหนไม่อยากเป็นก้ออย่ากินเยอะนะคะ🥰

บ้านนี้ไป 24 W คุณหมอก็ไม่นัดตรวจเบาหวาน เค้าบอกแค่ว่าน้ำหนักขึ้นตามเกณฑ์ ทั้งแม่และเด็ก เลยไม่ต้องตรวจเบาหวาน

บ้านนี้ตรวจเบาหวานเริ่มตั้งแต่12weekเป็นต้นมาเลยเพราะค่าน้ำตาลไม่ปกติตรวจทุก4weekก่อนอาหารกะหลังอาหาร

บ้านนี้กรรมพันธุ์ พ่อเป็นเบาหวาน แม่เป็นความดัน หมอให้ตรวจตั้งแต่เริ่มฝากครรภ์ตอน6วีค 27วีค และ33วีค ค่ะ

ตรวจครั้งแรกล่าสุดไปมาวันนี้เลยค่ะ 34w5d กินน้ำตาลตรวจเลือดไม่ผ่านค่ะ143 ตรวจใหม่รอบน่าวันที่3ธันวา