ผ่าคลอดน่ากลัวมั้ยคะ

แม่ๆแชร์ ประสบการณ์ผ่าคลอดให้อ่านหน่อยค่ะ มาถึงทางที่ต้องเลือกแล้วว่าจะคลอดเองหรือผ่า ใจอยากคลอดเองมากๆ แต่โรงพยาบาลที่เลือกไว้คุณหมอที่ฝากครรภ์ไม่ได้ประจำอยู่ จึงผ่าได้อย่างเดียว ถ้าอยากคลอดเองต้องไปโรงพยาบาลรัฐที่หมอประจำอยู่เท่านั้น เท่าที่อ่านๆมา ดูเหมือนว่าสายปัสสาวะดูจะน่ากลัวและเจ็บมากๆ รองมาคือเจ็บแผลหลังผ่า สุดท้ายคือการฟื้นตัวและรอยแผลเป็น

1 ตอบกลับ

ใช่ค่ะแม่ ใส่สายปัสสาวะจะเคืองและเจ็บเวลาใส่ช่วงแรกๆ ใส่ประมาณ24ชม.ก็ถอดออกแล้วค่ะแม่