ทานข้าวของตัวเล็ก

แม่ๆเริ่มให้น้องทาน3 มิ้อตอนกี่เดือนคะ และ เริ่มให้ทานแบบเริ่มเป็นเม็ด หรือข้าวเหนียวเหมือนผู้ใหญ่ตอนกี่เดือนคะ

3 ตอบกลับ

ลองปรับดูค่ะแม่ ถ้าข้าวเม็ดแนะนำตอนน้องฟันเริ่มขึ้นเยอะค่ะอาจจะหัดให้ทานเอง แต่ถ้าเริ่มแรกอาจจะลองให้เป็นมื้อน้อยๆแล้วปรับเพิ่มขึ้นเอาค่ะ

4y ago

ถ้าเป็นแบบละลายได้น่าจะทานพวกของนิ่มๆรึของเหลวค่ะ ต้องดูที่ฟันน้องกับการบดเตี้ยวกลืน ระวังเรื่องการติดคอด้วยนะคะแม่

บ้านนี้ทานแบบผู้ใหญ่ตั้งแต่ 6 เดือนเลยค่ะ พอดีน้องกินสาย BLW และ 3 มื้อตั้งแต่ 7 เดือนเลยค่ะ เพราะน้องกินเอง เข้าปากมากน้อยแค่ไหนเราไม่รู้

ให้น้องเริ่มทาน 3 มื้อตอน 9 เดือนค่ะ