ลาพักคลอดลูก

แม่ๆเริ่มลาพักคลอดกันตอนกี่เดือนค่ะ ตอนนี้34+1 เดินทางไม่ค่อยไหว+งานเคลียด จะลาหยุดเลยดีไหมค่ะแม่ๆ

15 ตอบกลับ

คงไม่ได้พักจนวันที่น้ำเดินหรือเลือดออกหรือลูกจะออกแน่ๆ​ ทำงานอนามัย​ เด่วประเมินโน้นนี้นั้น​ เดินทั้งวันจนเจ็บท้องเจ็บขา​ เห้อ

เรา ทำงานจน ถึงคลอด เลย เพราะเราก็สามารถทำได้อยุ่ แต่ขี้เกียจมากเลยคะตอนทำงาน ^^ เอา วันลาไปใช้หลังคลอดดีกว่าคะ ถ้ายังทำงานไหว ?

บ้านนี้หมอเขียนใบลาป่วยให้ 9วันค่ะ รวมเสาร์อาทิตย์ ก็เป็น 15 วันพอดี ลาป่วยตอน 37w+4 ตอนนี้ 38w+4 เริ่มลาคลอด 17 มิย ค่ะ

เราลาหยุดตอน38วีค ไปทำเองกลับเองไม่ไหวคะ ขอลาคลอดตั้งแต่วันที่1 มิ.ย จนวันนี้ยังนอนรอคลอดอยู่เลย

บ้านนี้ลาคลอดตอน 36 w5d คือลาก่อนคลอด10วันค่ะเพราะคลอดธรรมชาติ เลยกำหนดวันำไม่ได้

ดีนะ ที่ทำงานเรามีสวัสดิการลาดูเเลครรภ์ได้3เดือน+ลาคลอดอีก3เดือน

5y ago

ที่ไหนคะ ดีจังเลยค่ะ

คิดอยู่แต่ทำงานไกล้บ้าน อยากอยู่กับลูกนานๆหลังคลอดซัก 37 วีคแล้วกัน

กฎหมายใหม่ลาพักร้อนล่วงหน้าเพิ่มให้อีก8วันนะเผื่อแม่ๆไม่ทราบกัน

5y ago

อ่อ ขอบคุณมากค่ะแม่

38วีคค่ะ ตอนนี้น้องยังนิ่งสงบอยู่ในท้องไม่มีวี่แววจะออก

ลาวันจะคลอดเลยคะจะได้ยุ่กับลูกเตมที่ 34Week ถือว่าเรว