ซื้อของใช้ลูก

แม่ๆเริ่มซื้อของให้ลูกตอนครรภ์อายุเท่าไรคะ บางคนบอกห้ามซื้อก่อนคลอด บางคนบอกเริ่มซื้อทยอยได้เลย

14 ตอบกลับ

เริ่มตั้งแต่ 6 เดือนค่ะ ทะยอยซื้อ จดรายการที่จำเป็นจะได้ไม่ต้องซื้อซ้ำ สำหรับเราการเตรียมของใช้ก่อนถือว่าดี ตอนคลอดจริงๆถ้าต้องใช้จะได้ไม่ต้องวิ่งซื้อ เรามีเวลาเตรียมของ จะได้ของที่ถูกใจกว่าคนอื่นซื้อค่ะ

ความเชื่อโบราณค่ะ บ้านนี้เตรียมซื้อตั้งแต่ยังท้องอ่อนๆ เลยค่ะท้องแก่แล้วไปไม่ไหวไม่มีทางได้ซื้อแน่ค่ะ ลำบากไปหมด เตรียมไว้ล่วงหน้าตอนที่เรายังไหวค่ะ

บ้านนี้ซื้อตอนเดือนที่8 ย่างเข้า 9 ค่ะ กลัวไม่ทัน บางคนเกิดก่อนกำหนด บางคนเกิดตรงกำหนด เราไม่รู้ช่วงเวลาเลยค่ะแม่ เดี๋ยวมันจะวุ่นวาย

ซื้อได้เลยทุกสิ่งอย่างค่ะ บ้านนี้รู้เพศปุ๊บซื้อเลยค่ะ รอท้องแก่ไม่ไปไหนไม่สะดวกค่ะ จะรอให้สามีซื้อให้ไม่ถูกใจแม่แน่ๆค่ะ

ท้องได้4เดือนค่ะ เริ่มซื้อแล้วเตรียมตัดป้ายตัดขี้ด้าย ซักบ่อยๆรอคลอดค่ะ ผ้าจะได้นุ่มๆค่ะ แบบว่าเห่อลูกด้วยค่ะ🥰

บ้านนี้ไปซื้อตอน 8 เดือนจะ 9 เดือนคะ ลำบากมาก เดินนิดหน่อยท้องแข็ง เสร็จแล้วต้องกลับมาซักอีก ซื้อก่อนก็ดีคะ

บ้านนี้ทยอยซื้อค่ะแม่ เพราะไม่อยากจ่ายตูมเดียวเยอะๆ วันละนิดจิตแจ่มใส😆

บ้านนี้ว่าจะทยอยซื้อตอน7เดือนค่ะ

บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแต่7-8เดือนค่ะ

บ้านนี้รู้เพศก็ทยอยซื้อจ้า