ตั้งครรภ์

แม่ๆเริ่มกินนมบำรุงครรภ์กันตอนกี่เดือนคะบ้านนี้3เดือนแล้วยังกินไม่ได้เลยค่ะยังไม่หายแพ้ท้องเลย

28 ตอบกลับ

กินได้ก็กิน กินไม่ได้ก็ไม่เป็นไรค่ะไม่จำเป็นต้องกินเยอะกว่าก่อนท้องค่ะ ถ้าอัดมากๆเสี่ยงลูกแพ้นมวัวได้ค่ะลำบากลูกอีก

กินตั้งแต่รู้ว่าท้องค่ะ แต่แพ้หนักมาก กว่าจะเริ่มกินก็ ไตรมาสสองเลยค่ะ ช่วงแรกๆ เลยทานแคลเซียมเสริมเอาค่ะ

แรกๆยังกินไม่ได้ไม่เป็นไรค่ะ น้องมีถุงอาหารอยู่ค่ะ แต่ไงก็พยายามกินนะคะ

5เดือน​คะ​ เพราะบ้านนี้แพ้ท้องหนักมาก อ้วกวันล่ะสามเวลาหลังอาหารเลย

บ้านนี้ไม่เคยบำรุงค่ะอยากกินอะไรก็กินค่ะกินบ้างไม่กินบ้าง

กินนานๆครั้งค่ะ เราเน้นให้ครบ5หมู่ ไม่ค่อยเน้นนมเท่าไร

บ้านนี้แพ้ถึง 4 เดือนกว่า เพิ่งกินนมได้ตอน 5 เดือนค่ะ 😊

กินเเต่ท้องเลยคะ บ้านนี้ไมเเพ้ มีเเต่คุนพ่อเเพ้

ตอน5เดือนค่ะหายแพ้ก็กินเลย กินตอนแพ้อ้วกตลอด

กินทุกวันเช้า-เย็น กินตั้งแต่รู้ว่าท้อง