เตรียมตัวคลอด

แม่ๆเตรียมตัวเตียมอุปกรณ์ซื้อของให้น้องกันตอนกี่เดือนค่ะ ตอนนี้อิแม่6เดือนครึ่งค่ะ ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลย

39 ตอบกลับ

เตรียม7เดือนยังไม่ทันซักน้องคลอดก่อน ว่าจะซักตอน8เดือนกว่าๆ ที่บ้านห้ามเลยเอาคนละครึ่งทางเลยยังไม่ซัก สรุปไปคลอดแบบไม่มีอะไรให้ลูกใส่ลูกได้ห่อผ้าห่มรพ.น่าสงสารมากค่ะ รู้สึกผิดมาถึงทุกวันนี้

เริ่มทยอยเตรียมตอนรู้เพศค่ะ ตอนนี้7เดือนจะเข้า8เดือนแล้ว ทุกอย่างครบซักใส่ตู้เรียบร้อย เหลือแค่จัดกระเป๋าไป โรงพยาบาล วันคลอด เตรียมไม่น่าจะเยอะ เพราะชุดคลอดทางโรงพยาบาลมีให้จ้า

เราเริ่มเตรียมตั้งแต่รู้ว่าท้องคะ เพราะทำคนเดียว เด๋วประมาน 8 เดือนก็ซัก แล้วจัดเตรียมของคะ ซื้อไว้ได้ อย่าเพิ่งเตรียม ท้องแรก 7 เดือน เตรียมเสร็จ คลอดเลย

ที่โลตัสมีโปรเบบี้มายด์ 1 แถม 1 กำลังจะออกไปซื้อน้ำยาล้างขวดนม น้ำยาซักผ้า ครีมอาบน้ำ มาตุนไว้ค่ะ ท้องโตจะเดินไม่ไหวนะคะ

แม่ต้องรีบแล้วนะคะ 7-8เดือน ท้องใหญ่ เดินเยอะไม่ไหวแล้วนะ ลิสตามนี้นะคะ ส่วนจำนวนแม่บวกลบเอาเองตามความต้องการเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่าา

เริ่มซื้อตอน6เดือนครึ่งเหมือนกันค่ะ​ กลัวเดินไม่ไหวอยากเลือกเอง​ด้วย​ กลัวสามีซื้อไม่ถูกใจด้วย

เตรียมซื้อตั้งแต่6เดือนค่ะ ตอนนี้จะ8เดือนแล้ว เดินไม่ไหวแล้ว แต่ยังซื้อไม่ครบเลยค่ะ

6เดือนครึ่งเหมือนกันค่ะยังไม่ได้เตรียมเรยซาวด์ดูเพศน้องก็ปิดไว้ไม่รู้จะเริ่มยังไง

5y ago

6เดือนครึ่งเหมือนกันค่ะยังไม่ได้เตรียมอะไรเลย

บ้านนี้เริ่มทยอยซื้อตั้งแต่6เดือนตอนนี้7เดือนแล้ว ของใกล้ครบแล้วค่ะ รอซักแล้วจ้า

6เดือนเริ่มทยอยซื้อแล้วค่ะ ตอนแรกจะซื้อตั้งแต่4เดือนตอนรู้เพศ พอดีเห่อลูกมาก