เตรียมของไห้ลูก

แม่ๆเตรียมของไห้ลูกตอนกี่เดือนคะ บ้านนี้7กว่ายังไม่ได้เตรียมเลยค่ะ

42 ตอบกลับ

ทยอยซื้อตั้งแต่ 3-4 เดือนค่ะ ตอนท้องแรกผู้ใหญ่ก็ห้ามแบบนี้ พอเกิดน้อง รพ.ไม่มีอะไรให้เลยสักอย่าง ไหนจะต้องรอแฟนไปซื้อของอีก ไม่ทันใช้ ท้องสองเลยไม่ฟังใคร ทยอยซื้อพร้อมคลอดเลยค่ะ

ใกล้แปดเดือนเตรียมเกือบครบแล้วค่ะ ไปดลือกคนเดียวเดินซื้อเองคนเดียว ถ้าให้ไปใกล้ๆคลอดเดินไม่ไหวหรอกค่ะ อีกอย่างซื้อใกล้ๆคลอดใช้เงินเยอะ หมุนตังไม่ทันแน่นอน

ทำไมผู้ใหญ่​เต้าถึงบอกว่าห้าม​เตรียม​ของก่อนคะ.เค้าบอกว่าจะเป็นกลาง.จริงมั้ยคะสงสัยเพราะเราตอนนี้จะ5เดือนเเร้วว่าจะทยอยซื้อของลูกแต่โดนแม่ดุ

5y ago

ใช่จ้า อีกอยากเราตะได้พร้อมหิ้วพร้อมจัดของตลอด ยิ่งท้องแก่ยิ่งปวดเอวจ้า เอาความสะดวกเราดีกว่าคะ

บ้านนี้เต็มกล่องแล้วค่ะ เหลือรอซักค่ะ 😊 แต่ก้อยังมีขาดอีกนิดหน่อยค่ะ เพราะเหมือนจะเดินไม่คอยไหวแล้วค่ะ ดีที่ซื้อมาเรื่อยๆค่ะ

เราเตรียมช่วง7เดือนค่ะ ยังฮึดเดินไหวอยู่ ไปซิ่งอยู่งานbbbช่วงปีที่แล้ว หลังจากนั้นก็shopee / central online เอาค่ะ เดินนานๆไม่ไหวแล้ว

บ้านนี้เตรียมแล้วแต่ยังไม่ครบเลยค่ะเตรียมแต่ของที่จำเป็นหมดไป3พันกว่าแล้วยังเหลืออีกนิดหน่อยก็จะครบแล้วค่ะ

ไม่ได้เตรียมอะไรเลยค่ะ ที่บ้านคนจีน ถือธรรมเนียมเคร่งครัด บอกคลอดค่อยซื้อ กลัวซื้อไม่ทันจริงๆ ค่ะ 😓

5y ago

สู้ๆค่ะ

บ้านนี้ทยอยซื้อตั้งแต่ 7 เดือนแล้วค่ะ ซื้อครบตั้งแต่ 8 เดือน เหลือแค่จัดใส่ตะกร้าเตรียมหิ้วค่ะ

บ้านนี้ทะยอยซื้อตอน 6 เดือน ตอนนี้ 9เดือนของครบแล้ว ซักเตรียมใส่ตะกร้าพร้อมหิ้วแล้วคะ

บ้านนี้เริ่มเตรียมตั้งแต่รู้เพศตอน4 เดือน ตอนนี้ แปดเดือนกว่า ยังไม่ครบเลยค่ะ