ทีม31กรกฏาคม66

แม่ๆเตรียมของให้น้องกี่เดือนกันคะ บ้านนี้จะเข้า7เดือน กำลังเตรียมแม่ๆว่าเร็วไปมั้ยคะ

31 ตอบกลับ

ไม่เร็วนะคะแม่ เริ่มช้าแล้วนะคะ รีบเตรียมให้ครบก่อน 32 วีคดีกว่าค่ะ เผื่อมีอะไรฉุกเฉินจะได้ไม่ฉุกละหุกค่ะ ของที่เป็นผ้ารีบซักไว้เลยค่ะท้องใหญ่กว่านี้ทำเองลำบากมากค่ะ ลิสต์รายการของใช้แม่ลูกแยกออกมาเลยค่ะจะได้เตรียมถูก ส่วนตัวเราเตรียมพวกเสื้อผ้าเด็กกับของเตรียมคลอดแบบ3 วันอยู่โรงบาลแล้วพร้อมย้ายบ้านต่อ 1 เดือนเลยค่ะ เพราะต้องมีคนช่วยดูแลลูกด้วย

บ้านนี้เริ่มเตรียมตอน20w ว่าจะให้จบตั้งแต่20wแล้วสรุปตอนนี้28wก็ไม่จบค่ะ ยังมีมาเรื่อยๆและคิดว่าน่าจะมีมาอีกยาวๆ ข้อดีของการเตรียมเร็วคือแบบนี้แหล่ะค่ะ ค่อยๆคิดค่อยๆเลือกเปรียบเทียบราคา

2 ก.ค ค่ะซื้อของ90%แล้ว ซักผ้าแล้ว ขนาด32weekยังนั่งซักผ้ายากเลยค่ะ เยอะกว่านี้เดินเลือกซื้อไม่ไหวนั่งซักผ้าไม่ไหว ของพร้อมสบายใจกว่าค่ะ😁😁😁

1y ago

ซักมือด้วยซักเครื่องด้วยแต่เป็นเครื่องซักเล็กที่ซื้อแยกมาอีกทีนะคะ

กำหนดคลอด 26 กรกฎาคม บ้านนี้เริ่มเตรียมตั้งแต่รู้เพศเลยค่ะ 😅 คุณแม่อยากเดินเลือกของเอง กว่าจะเอามาซักอีก กลัวท้องโตกว่านี้ทำไม่ไหวค่ะ

กำหนดคลอดวันเดียวกันเลยค่ะบ้านนี้เริ่มเตรียม. อยากแนะนำแม่ว่าเริ่มเตรียมได้แล้วค่ะของจุกจิกเยอะมาก

บ้านนี้คลอดก.ค.เหมือนกันค่าทยอยซื้อเสื้อผ้าจะเตรียมซักแล้วค่าเริ่มปวดหลังปวดสะโพกนั่งนานไม่ได้

บ้านนี้10ก.ค แต่ผ่าจริงเดือนมิถุนายนนี้เองค่ะ อีกแค่เดือนกว่าเอง พึ่งจะเตรียมของเองค่ะ🥰🥰🥰

กำหนด 29 ก.ค. เตรียมไว้แล้วค่ะ อาจจะยังไม่ครบ เพราะเริ่มอุ้ยอ้ายเดินไม่ไหวแล้วค่า🤣🤣

20ก.ค ค่ะ ทางบ้านไม่ให้เตรียมเลยความเชื่อโบราณ เขาบอกผีจะมาเกิดด้วย จิงไหมค่ะ🥺🥺

1y ago

อย่าเชื่อมากค่ะแม่ เตรียมได้ก็เตรียมค่ะ สมัยนี้เค้าไม่ได้ใช้ผ้าถุงฉีกๆมาทำเป็นผ้าอ้อมแล้วค่ะ อายุครรภ์เยอะแล้วถ้าต้องเตรียมเองมันลำบากนะคะ เตรียมไว้ไม่ต้องเยอะมากค่ะ แต่ของที่จำเป็นต้องครบค่ะ

บ้านนี้ 31w แล้วแม่ เริ่มทยอยซื้อของที่จำเป็นก่อน ส่วนที่เหลือรอซื้อหลังคลอดจ้า😊