เตรียมของลูกน้อย

แม่ๆเตรียมของก่อนคลอดน้องกันตอนกี่เดือนคะ เตรียมอะไรกันบ้าง

20 ตอบกลับ

เริ่มหาข้อมูลตั้งแต่รู้เพศลูกค่ะ เราตรวจนิ้ฟตี้ รู้ตั้งแต่ช่วง3-4เดือน ทยอยซื้อตอน7เดือน เสื้อผ้าประมาณ10กว่าชุด เด็กโตเร็วไม่ต้องซื้อเยอะ,ผ้าอ้อม3โหล ช่วงลาคลอดกลางวันใช้ผ้าอ้อม เพิสใช้กลางคืน, แพมเพิสซื้อยกลังตามแอ๊พเวลามีโปรถูกค่ะ ที่บ้านใช้มามี่ออแกนิก, ปรอทวัดไข้, มหาหิงคุ์, วิก, ถุงมือ ถุงเท้า4คู่, ผ้าห่ม2, ผ้าเช็ดตัว2, ผ้าห่อตัว1, สบู่อาบน้ำใช้แบบอาบสระของอองฟอง, แป้งอองฟอง(แต่จิงๆไม่ควรใช้นะคะ), บีแพนเท่น, สำลี, แปรงผ้าก๊อซเช็ดลิ้น, ตะกร้าผ้า, กะละมังซักผ้า4, ขวดนม6, แปรงล้างขวดนม, น้ำยาล้างขวดนม, กะละมังล้างขวดนม, ที่คว่ำขวดนม, เครื่องนึ่งอบแห้ง ของเรามีอุปกรณ์ปั๊มนมด้วยค่ะ เน้นของจำเป็นก่อน ตามความสะดวกของแต่ละบ้าน เราค่อนข้างเรื่องมากเลยต้องเลือกเองดูเองค่ะ

2y ago

ถ้าเลี้ยงเองแม่ฟูลไทม์เต้าล้วนเลยค่ะ จะช่วยลดความเหนื่อยแม่เรื่องการปั๊มนมลงได้ เพราะถ้าปั๊มนมแล้วต้องเลี้ยงลูกอีกจะเหนื่อยมาก 😅 ส่วนเรื่องของจุกจิกอย่างอื่นทยอยซื้อเอาค่ะแม่ ถ้ามีปัญหาเรื่องการให้นม หรือเกี่ยวกับลูกเราแนะนำคลินิกนมแม่ค่ะ ปรึกษาดีมากและฟรีค่ะ

บ้านนี้ทะยอยเตรียมตั่งแต่ประมาณ4เดือน ทีละนิดทีละหน่อย (พอถึงวันคลอดจริงๆก็ยังไม่ครบ) ตั้งใจคลอดเอง แต่ต้องไปคลอดฉุกเฉินตอน 37+5 แม่มีอาการปวดหัว หูอื้อ ความดันสูงมาก ดีทีเก็บตะกร้าเตรียมคลอดไปก่อน สำหรับบ้านนี้ แม่สะดวก เสื้อแบบผูก(ใส่ง่าย),ผ้าอ้อม(ใส่ที่รพ.ตอนคลอดแค่2วันเองค่ะ),ผ้าห่อตัว,ถุงมือ/ถุงเท้า/หมวก,ผ้าห่ม,ผ้าเช็ดตัว,ขวดนม,ที่ปั๊มนม,เครื่องนึ่ง,แพมเพิส,สำลี,กระดาษชำระ,ทิชชู่เปียก 📌📌📌เสื้อผ้าแม่ซื้อเยอะมากสรุปใส่ไม่ทัน ตอนนี้น้อง1เดือนโตไวมากค่ะ

2y ago

ลูกคนแรกไม่รู้จะเอาอะไรก่อนเยอะแค่ไหน ขอบคุณคำแนะนำค่า❤️

บ้านนี้ 23+6 week เริ่มทะยอยสั่งซื้อทีละนิดแล้วค่ะ เราจะซื้อพวกของเล็กๆก่อน ส่วนเสื้อผ้า ผ้าอ้อม ผ้าเช็ดตัว คิดไว้ว่าจะซื้อตอน 7-8 เดือน และจะซักไว้รอเลย มุ้ง ที่นอน ตะกร้า น่าจะได้ซื้อช่วงใกล้คลอดค่ะ

บ้านนี้เริ่มทะยอยตอนเข้าไตรมาสสามค่ะ แต่เตรียมหลักๆที่จำเป็นต้องใช้ก่อน เสื้อผ้า ผ้าห่ม ผ้าห่อ ผ้าเช็ดตัว หมวก ถุงมือถุงเท้า ผ้าอ้อม แพมเพิส สบู่เหลว สำลีแผ่น สำลีก้าน ทิชชู่เปียก น้ำยาซักผ้าเด็ก

แม่บ้านนี้ฐานะไม่ค่อยดี สามีไม่ค่อยได้ทำงาน เงินจะซื้อของสักชิ้นยังไม่มีเลยค่ะ คิดจนเครียดแทบทุกวัน😞

2y ago

สู้ๆนะคะ เข้มแข็งไว้นะ

บ้านนี้ไม่เน้นเสื้อผ้าค่ะ แทบไม่ได้ซื้อมีแต่เขาให้มา เน้นซื้อแต่ของใช้ ลิ้นชัก กะละมัง น้ำยาซักผ้า ชั้นวางของ

บ้านนี้เริ่มเตรียมทีละน้อยไปตอน7เดือนค่ะเพราะที่บ้านไม่ไห้เตรียมของไว้แต่แอบเตรียมเล็กน้อยค่ะ😁

เราเตรียมตอน34วีค ซักผ้าคือทรมานมาก หากรู้เพศลูกแล้ว ทะยอยเตรียมเลยค่ะจะได้ไม่เหนื่อย

2y ago

ขอบคุณค่ะแม่❤️

เตรียมตอน 7 เดือนค่ะ ตอนนี้34wก็ยังไม่ครบเลยค่ะ แม่งบน้อยค่อยๆสะสมค่ะ

สะดวกเตรียมช่วงไหนเตรียมเลยแม่ พอท้องแก่แม่จะลำบากมาก